Xét xử “tập đoàn kích dục” Tân Hoàng Phát: Bóc lột thân xác kinh hoàng

in-lich-tet-2016

Hơn 70 nữ tiếp viên bị “cầm tù” làm “nô lệ tình dục”

Các bị cáo đứng đầu tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát tại tòa

Các bị cáo đứng đầu tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát tại tòa

Trong tập đoàn Tân Hoàng Phát, nữ nhân viên buộc phải làm công việc massage kích dục cho khách, thậm chí bán dâm nếu có yêu cầu. Có cô lỡ mang bầu đã bị chúng đá vào bụng và ép đi phá thai. Chuỗi “động bàn tơ” Tân Hoàng Phát thực sự là nơi bóc lột tình dục và thân xác phụ nữ.

Lập công ty kinh doanh kích dục
Trải qua 6 năm với nhiều cấp tòa, trong hai ngày 4 và 5-9-2014, TAND TPHCM đã đưa “tập đoàn kích dục” Tân Hoàng Phát ra xét xử sơ thẩm lần 2. Đây là tập đoàn với hàng loạt cơ sở massage kích dục núp bóng dưới vỏ bọc của công ty kinh doanh do Phan Cao Trí (tự Sỹ, SN 1973, ngụ Q.Thủ Đức) cùng vợ là Phan Thị Yến (SN 1979) cầm đầu. Trợ giúp đắc lực cho vợ chồng Yến điều hành mọi hoạt động tại các cơ sở này là Phan Quốc Cường (SN 1977) và Phan Việt Hậu (SN 1985, cùng là anh em ruột với Yến). Ngoài ra còn có hai đồng phạm khác là Nguyễn Minh Phương (SN 1974) và Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985). Các bị cáo bị VKSND TPHCM truy tố về hai tội “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, năm 2005, Phan Cao Trí thành lập Công ty Tân Hoàng Phát, chuyên kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp. Để có nguồn nhân viên phục vụ trong lĩnh vực này, vợ chồng Trí lặn lội về các tỉnh miền Tây tuyển những thiếu nữ có nhan sắc đưa lên thành phố làm việc. Nhằm hợp thức các vấn đề pháp lý, Trí ký hợp đồng lao động với mức lương 670.000 đồng/tháng/nhân viên, làm việc 8 tiếng/ngày và thỏa thuận được nghỉ 21 ngày/năm. Tuy nhiên, Trí đã ép nhân viên ký vào 2 bản cam kết với nội dung: buộc phải ăn ở, sinh hoạt trong công ty Tân Hoàng Phát mà không được ra ngoài khi chưa được phép. Làm việc đủ 6 tháng mới cho nghỉ phép 1 tuần. Nếu ai chưa làm đủ 6 tháng mà nghỉ việc thì coi như vi phạm hợp đồng và phải đền bù 24 triệu đồng.

Thực tế, các cô gái đều bị bóc lột sức lao động với tần suất “làm việc” đến 16 tiếng/ngày (từ 9 giờ sáng đến 1 giờ hôm sau). Công việc cũng không lành mạnh như vợ chồng Trí hứa hẹn mà nhân viên phải massage, kích dục, thậm chí bán dâm cho khách. Nếu ai không chịu làm hoặc có ý định bỏ trốn sẽ bị đánh đập thậm tệ và phạt dọn dẹp lau chùi khu vệ sinh, hoặc làm phụ bếp trong thời gian từ 3 – 7 ngày. Họ cũng không được nghỉ phép như đã cam kết; thậm chí, còn không được phép ra ngoài, không được liên lạc với người thân. Ngoài thời gian làm việc tại các cơ sở massage kích dục, các nhân viên bị Trí giam lỏng tại nhà mình ở quận Thủ Đức (gần cơ sở Tân Hoàng Phát), lúc nào cũng có 10 bảo vệ canh gác nghiêm ngặt 24/24giờ. Tại thời điểm khi lực lượng trinh sát Công an TPHCM đột kích vào đêm 6-12-2008, trong cơ sở Tân Hoàng Phát đang giam giữ trái phép 64 nhân viên. Sau khi vụ việc bị phanh phui, thêm 29 người từng làm việc và bị vợ chồng Trí bóc lột thân xác cũng có đơn tố cáo hành vi phạm tội của cặp vợ chồng này.

Phơi bày sự thật tàn nhẫn

Ngoài Tân Hoàng Phát, vợ chồng Trí – Yến còn làm chủ 4 cơ sở khác là Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart và Hoàng Vân III nằm rải rác ở nhiều nơi. Tất cả các cơ sở trên đều là tụ điểm massage kích dục núp dưới vỏ bọc công ty kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau. Sống phè phỡn trên những đồng tiền bóc lột nhân viên trong “động bàn tơ”, thế nhưng khi đứng trước vành móng ngựa, Trí – Yến đồng loạt chối leo lẻo, thậm chí đổ lỗi cho nhân viên dưới quyền. Phan Cao Trí nói rằng mình chỉ là người góp vốn làm ăn vào Tân Hoàng Phát chứ không tham gia điều hành hoạt động của cơ sở massage kích dục này. Phủ nhận chuyện hành hung và giam lỏng nhân viên, Trí chối rằng: “Tân Hoàng Phát có chỗ ăn nghỉ cho nhân viên, ngoài giờ làm họ được đi lại tự do”.

Phụ họa với chồng, Phan Thị Yến liên tục khóc lóc nói mình chỉ là người thu tiền và khăng khăng không biết hoạt động thực chất của tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát. Khi một nạn nhân tên C.H đứng ra tố cáo rằng đã từng vào làm cho Tân Hoàng Phát khoảng 1 tuần, thấy công việc không phù hợp nên xin nghỉ và bị Yến buộc phải đưa đủ 25 triệu mới cho về. Đối đáp với người này, Yến nói: “Cô H. này là ai tôi chưa biết ở đâu ra vu oan cho tôi?”. Bức xúc trước câu chối tội trơ trẽn của Yến, nữ nhân viên đáp lại: “Chị Yến nói vậy là không đúng, chị dám làm thì dám chịu. Sau khi nộp tiền, tôi làm đơn thưa kiện thì chị gọi tôi lên trả 10 triệu và hẹn sẽ trả nốt 15 triệu còn lại. Chị không biết tôi sao lại giải quyết trả tiền cho tôi?”.

Bà chủ Phan Thị Yến luôn né tránh ống kính phóng viên

Bà chủ Phan Thị Yến luôn né tránh ống kính phóng viên

Một nữ nhân viên khác là chị K.L cho biết: mình vào làm cho Tân Hoàng Phát được 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đồng lương nào. “Đi làm, tiền tôi không được nhận mà còn bị Trí cấn trừ vào tiền tôi nợ công ty. Thực tế tôi đâu có nợ họ!”.

Tàn nhẫn hơn cả là trường hợp của nữ nhân viên T.Tr. Trong quá trình làm massage kích dục tại cơ sở Tân Hoàng Phát, Tr. lỡ mang bầu với khách. Biết được sự việc, Trí và Hậu gọi chị lên thay phiên nhau đánh đấm, bạt tai. Trí còn nhẫn tâm đạp vào bụng cô gái rồi ra lệnh bắt đi phá thai. Cô gái xin nghỉ việc đã bị Trí gọi cha mẹ lên bắt đưa 28 triệu để chuộc con về. “Ba tôi phải quỳ xuống lạy mới được hắn giảm xuống còn 20 triệu” – Tr. nói trong uất nghẹn.
Ghi hóa đơn tiền cưỡng đoạt

Khác với vợ chồng ông chủ luôn chối tội, các nhân viên dưới quyền tại phiên tòa đều tỏ ra khá thành khẩn và cho rằng mình phạm tội là do thiếu hiểu biết về pháp luật và chỉ làm việc theo chỉ đạo của “sếp”. Phan Việt Hậu, do không hiểu biết pháp luật nên có đưa ra một số quy định trái pháp luật và tham gia cưỡng đoạt tài sản của 3 nữ tiếp viên mà không ghi vào hóa đơn. Việc thu tiền của những nữ nhân viên khác đều được Hậu ghi hóa đơn. Hai bị cáo Nguyễn Hoài Nhanh và Nguyễn Minh Phương cũng thừa nhận nội dung bản cáo trạng là đúng sự thật và khẳng định Phan Cao Trí là người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động của Tân Hoàng Phát, đứng phía sau là Hậu.

Tại phiên tòa, ông chủ tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát còn cho rằng mình bị ép cung, nhục hình. Bị cáo cũng không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Thế nhưng xét vào lời khai của 9 bị hại tại tòa cùng 63 nạn nhân khác và một số nhân viên nam từng làm việc cho Tân Hoàng Phát, kèm theo các chứng cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra đã đủ căn cứ khẳng định việc giam giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chuỗi “động bàn tơ” Tân Hoàng Phát. Hành vi phạm tội xảy ra trong thời gian dài và rất nghiêm trọng, gây hoang mang lo sợ cho bị hại và gia đình họ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù giam về hai tội “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt giữ người trái pháp luật”. Cùng hai tội danh này, Phan Việt Hậu lãnh 10 năm tù, Phan Quốc Cường lãnh 9 năm tù. Do đang nuôi con nhỏ, Phan Thị Yến được xem xét giảm nhẹ và bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Hai đồng phạm Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Hoài Nhanh lãnh lần lượt 3 năm và 1 năm tù cùng về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

 

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi