Vũng Tàu: hết tiền tiêu, dàn cảnh giật dây chuyền của bạn nhậu

Dù chỉ quen biết chừng một tháng nhưng hai “người bạn mới” này đã rủ nhau “làm ăn chung” bằng cách dàn cảnh cướp giật dây chuyền vàng của bạn nhậu. Với hành vi này, họ đã bị Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ.

Hai thanh niên bị công an bắt giữ là Tống Châu Công (SN 1983) và Trần Hoàng Khanh (SN 1986, cùng ngụ TP Vũng Tàu).

Khanh (trái) và Công bị công an bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.

Khanh (trái) và Công bị công an bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản.


Lúc 22 giờ ngày 25-11, anh Tăng Tự Phi (SN 1962ngụ TP Vũng Tàu) đang ngồi nhậu một mình trước cửa phòng trọ. Khi đi ngang qua, Khanh cũng vào ngồi nhậu chung với anh Phi. Rượu vào lời ra, trong lúc nhậu, anh Phi huơ tay, múa chân để trút bầu tâm sự về hoàn cảnh độc thân của mình nên vô tình để lộ dây chuyền vàng đang đeo trên cổ. Đang lúc hết tiền tiêu xài, Thanh liền nghĩ kế chiếm đoạt chiếc dây chuyền vàng của anh Phi. Cùng lúc đó, Công đi chơi về thấy anh Phi và Khanh đang nhậu thì gật đầu chào rồi đi thẳng về phòng trọ của mình.

Chừng 30 phút sau, thấy anh Phi đã say, Khanh vào phòng trọ nói với Công “tao hết tiền tiêu rồi mày ơi!”. “Tao cũng vậy” – Công đáp lại. “Nếu vậy, tao ra nhậu tiếp cho ổng (anh Phi) say rồi mày chạy đến giật dây chuyền vàng đem bán để lấy tiền chia nhau tiêu xài” – Khanh bàn bạc với Công. Đang lúc túng bấn, nghe vậy, Công liền gật đầu đồng ý mà không hề mảy may suy tính. Khanh nói thêm với Công: “Tao ra nhậu tiếp, mày cải trang để giấu mặt rồi lựa lúc sơ hở giật nhanh dây chuyền vàng bỏ chạy, tao giả bộ đuổi theo bắt mày nhưng không được để cho ổng khỏi nghi ngờ…”.

Sau khi Công gật đầu đồng ý, Khanh quay trở ra ngồi nhậu tiếp với anh Phi. Chừng 20 phút sau, Công đi ra hành lang của nhà trọ tìm cách giật dây chuyền vàng mà anh Phi đang đeo trên cổ nhưng không được nên lại đi vào phòng trọ nằm chờ cơ hội. Khoảng 30 phút sau, Công lại đi ra hành lang, thấy anh Phi để lộ sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ, Công liền chạy đến giật lấy rồi bỏ chạy.

Bị bất ngờ nhưng anh Phi vẫn kịp đưa tay lên ngực giữ lại được sợi dây chuyền vàng nhưng mặt dây chuyền bằng cẩm thạch thì bị giật mất. Đồng thời, anh tri hô “Cướp! Cướp”. Thấy vậy, Khanh cũng vùng đứng dậy chạy đuổi theo bắt nhưng không được và quay trở lại nói “nó chạy thoát rồi”…

Sau khi giật được mặt dây chuyền vàng chừng 30 phút, Công lẻn về lại phòng trọ của mình và đưa mặt dây chuyền cho Khanh. Ngày 26-11, cả hai đem bán mặt dây chuyền giật được của anh Phi cho một tiệm vàng ở TP Bà Rịa được 1,026 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Từ lời khai và nhận dạng của bị hại, qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Khanh và Công. Tại cơ quan công an, Khanh và Công đã thừa nhận hành vi cướp giật tài sản.

Theo: nld.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi