Hôm nay (4-11), CAP Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ nổ lựu đạn khiến

Vụ nổ lựu đạn nhựa: Đây là loại lựu đạn dùng để diễn tập

in-lich-tet-2016

Hôm nay (4-11), CAP Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ nổ lựu đạn khiến hai học sinh bị thương, xảy ra vào ngày 31-10.

>> Nổ lựu đạn nhựa ở Nghệ An, 2 em bé bị thương

Như CAO đã đưa tin, chiều 25-10, cháu Trần Anh Đức (11 tuổi, trú khối 11, P.Bến Thủy), đi chơi tại khu vực đường tránh Vinh gần bờ sông Lam thì nhặt được quả lựu đạn vỏ nhựa màu xanh ở lề đường. Cầm quả lựu đạn về nhà, Đức mở ra chơi, nhưng bên trong không thấy có gì nên vặn lại, nghĩ là lựu đạn mô hình đồ chơi nên để tại góc bàn học.

Trưa 31-10, Lê Công Thành (11 tuổi) bạn học cùng Trường THCS Bến Thủy tới nhà Đức chơi, thấy quả lựu đạn nên cầm xem và hỏi mượn về nhà chơi, nhưng không được đồng ý. Khi ra về, Thành cầm theo quả lựu đạn mà Đức không hay biết.

Sau khi Thành về nhà khoảng hơn một giờ thì người thân của Thành gọi điện thông báo cho người nhà của Đức rằng quả lựu đạn phát nổ. Ông Sơn (ông ngoại Thành) kể, khoảng 11 giờ 30 trưa  31-11, Thành mang một quả lựu đạn về nhà, khi được hỏi ở đâu ra thì cháu nói là nhặt được về làm mô hình đồ chơi. Ông Sơn cầm xem thì thấy đó là lựu đạn nhựa, phía trong có một kíp dài chừng 4 cm. Khi cả nhà đang ngồi ăn cơm thì Thành giật kíp đó ra và gây nổ làm Thành và em Trần Thùy Linh (16 tuổi, chị họ của Thành) bị thương.

Một cán bộ CAP Bến Thủy cho biết, sau vụ nổ quả lựu đạn này vẫn còn nguyên vỏ nhựa màu xanh, phía trong có cát, là loại có kíp nổ. Tại hiện trường lúc đó còn thu thêm một số mảnh giống như nhôm. “Có thể khẳng định quả lựu đạn này không phải là đồ chơi bày bán ngoài thị trường, mà đây là loại lựu đạn dùng để diễn tập. Nó có kíp nổ, cát phía trong, chỉ phát nổ khi tháo kíp. Phía bên quân đội cũng đang cùng với công an tìm hiểu nguồn gốc quả lựu đạn này, vì sao lại được cháu bé nhặt ở lề đường. Về sức khỏe của hai nạn nhân, hiện cháu Thành vẫn phải điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đã phải tháo bỏ một số lóng ngón tay trái vì dập nát. Riêng cháu Linh đã ổn định sức khỏe và trở về nhà”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi