Vụ nổ loa trên xe khách: đã bắt được nghi phạm

in-lich-tet-2016

Chiều nay (26-10), đại tá Trần Sỹ Phàng, Trưởng công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Đức Đệ (25 tuổi, ở khối 15,  P.Mai Hùng, TX Hoàng Mai) về hành vi giết người. Đệ là nghi phạm chính trong vụ nổ loa điện tử trên chiếc xe khách H&N xảy ra vào ngày 30-9-2014 vừa qua.

Xem Thêm:  >> Hiện trường vụ nổ kinh hoàng trên xe giường nằm

>> Cảnh giác với vận chuyển hàng… “bom thư”

Lê Đức Đệ

Lê Đức Đệ

Trước đó, ngày 21-9, Đệ gửi một hộp cạc-tông bên trong có chiếc loa nhờ nhà xe H&N chuyển tới anh Tùng có địa chỉ tại cây xăng Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Tuy nhiên, người này xác nhận không đặt hàng ai nên nhất quyết không nhận.

Đến trưa ngày 30-9, khi không thấy ai nhận gói hàng này, phụ xe Hảo  mở ra xem thì thấy một chiếc loa điện tử màu đen. Do tò mò nên anh Hảo cắm thử dây điện thì chiếc loa bỗng phát nổ.

Hậu quả làm 3 người bị thương nặng. Các nạn nhân sau đó được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu, điều trị. Rất may, hơn 10 hành khách có mặt trên xe nhưng không ai bị thương.

Qua quá trình quá trình điều tra, công an Nghệ An phối hợp với công an huyện Nghi Lộc xác minh Lê Đức Đệ là nghi phạm trong vụ án nói trên. Sáng ngày 26-10, cảnh sát đã tiến hành bắt người đàn ông này tại nhà riêng. Khám xét nơi ở, công an thu được một ít thuốc nổ công nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai do mâu thuẫn, cạnh tranh trong làm ăn nên Đệ  đã nghĩ ra cách nhét thuốc nổ vào ống nhựa rồi bỏ trong chiếc loa gửi cho anh Lê Công Tùng (29 tuổi), chủ cơ sở Tùng Bách – cũng làm nghề trần thạch cao có địa chỉ tại P.Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai. Đệ lấy địa chỉ ảo rồi gửi đến người nhận là anh Tùng, ở cây xăng Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) – cũng là nơi người dân P.Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An giáp với huyện Tĩnh Gia hay nhận hàng. Tuy nhiên, do anh Tùng không nhận, khi nhân viên xe khách mở loa đã gây ra vụ nổ làm 3 người bị thương.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi