Sau khi trộm cắp máy tính bảng Nexus7, chủ phòng trà Lã Văn Thanh (SN 1988), trú tại Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà

Vì lòng tham, chủ phòng trà trộm cắp tài sản

in-lich-tet-2016

Sau khi trộm cắp máy tính bảng Nexus7, chủ phòng trà Lã Văn Thanh (SN 1988), trú tại Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) chụp ảnh tự sướng. Không ngờ, ảnh do tự động hóa được gửi vào tài khoản của chủ nhân, kẻ cắp bị lộ diện.

Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lã Văn Thanh về hành vi trộm cắp tài sản. Qua tài liệu của cơ quan điều tra, anh Phạm Công Quang (SN 1992) thuê tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng  (tầng 2 và 3 có nhiều người thuê trọ) tại Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội) với mẹ và em trai để kinh doanh quán điện tử và dùng gác xép tầng 1 để ở (gác xép chung lối đi cầu thang với các tầng ở phía sau).

Tháng 4/2014, Thanh có sang nhà chị Liên là người thuê trọ tại ngôi nhà trên. Khi đi qua cầu thang phòng tầng 2 không khóa cửa và trong phòng không có ai, Thanh phát hiện trên giường của anh Quang có máy tính bảng Nexus 7 và 1 máy tính xách tay laptop. Thanh nổi lòng tham vào trong phòng lấy máy tính bảng cất giấu và mang về phòng trọ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Vốn tính nghệ sĩ, Thanh tốt nghiệp khoa thanh nhạc của một trường cao đẳng nghệ thuật nên Thanh rất thích ca hát, thường đến các quán phòng trà để hát thuê.

Đầu tháng 7, Thanh hùn vốn với một người bạn mở phòng trà “Hát cho nhau nghe” tại Xuân Thủy, Cầu Giấy. Sau khi trộm cắp được máy tính bảng, Thanh khoe với người yêu và hay tự sướng bằng cách chụp nhiều ảnh, quay clip hát tại phòng trà này để khoe lên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, Thanh không ngờ máy tính bảng của anh Quang có tích hợp đồng bộ hóa và định vị với tài khoản Google trên mạng Internet, anh Quang kiểm tra định vị thì phát hiện vị trí máy xuất hiện xung quanh nhà anh Quang và hai lần xuất hiện ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ngoài ra, chủ nhân của máy tính bảng phát hiện trong tài khoản google f.heloo…@gmail.com của mình có nhiều ảnh của một nam thanh niên lạ mặt khoảng từ 27 đến 28 tuổi. Từ những chứng cứ thu thập được, anh Quang gửi đơn trình báo tới cơ quan Công an.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ đối tượng Thanh khi hắn đang điều hành phòng tra ca hát của mình. Theo một điều tra viên, Công an quận Tây Hồ khi biết bị bắt giữ Thanh rất bất ngờ vì  gần 4 tháng trời hắn tưởng hành vi trộm cắp vặt của mình đã đi vào “quên lãng” do không thấy ai tố cáo, phát giác. Tại nhà tạm giữ của cơ quan Công an, Thanh rất hối hận, hắn cho biết hồi còn học cấp 3 có đi xem bói, thầy bói nói trong đời sẽ có 1 lần đi tù, giờ hóa ra lại là sự thật vì “lòng tham không đáy” của mình

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi