Vị khách “tốt bụng”

in-lich-tet-2016

(CATP) Sau giấc ngủ trưa, ông Nguyễn Văn Tư (60 tuổi, ngụ quận 9, hành nghề xe ôm) dắt chiếc xe máy ra ngồi ở đầu đường để đợi khách. Từ sáng đến giờ ông vẫn chưa kiếm được một đồng nào. “Tháng cô hồn đen quá, ít khách” – ông Tư nghĩ thoáng qua trong đầu thì xuất hiện một chàng thanh niên dáng vẻ thư sinh với cặp kính cận ra vẻ tri thức, vai đeo túi da màu đen bóng đi bộ lướt qua. Ông Tư cất tiếng mời chào. Người thanh niên dừng lại hỏi giá đi từ quận 9 tới Q.Bình Tân, ông Tư nhanh nhảu: “120 nghìn đồng nhé, sáng giờ chú chưa có cuốc nào cả”. Vị khách mỉm cười đồng ý. Mừng thầm vì vị khách chịu chi, ông Tư đưa nón bảo hiểm cho khách và lướt êm về hướng đại lộ Mai Chí Thọ. Trên đường đi, ông vui vẻ hỏi chuyện khách và được biết, chàng thanh niên tên Hùng (30 tuổi), làm ở một doanh nghiệp tin học và đang đi thăm người bạn.

Đi tới đường Tên Lửa (Q.Bình Tân), Hùng nói ông Tư tấp vào một ngã tư ven đường gọi điện cho bạn để hỏi địa chỉ cho chính xác. Sau vài phút thoáng qua, Hùng nói ông Tư: “Kẹt rồi chú ơi, giờ mới ba giờ chiều mà năm giờ chiều bạn con mới đi làm về. Hay mình tấp vào quán cóc nào đó làm vài lon bia cho mát, đợi bạn con đi làm về luôn”. Thấy vị khách cởi mởi, thân thiện nên ông Tư cho chiếc xe máy tấp vào một quán ven đường. Hùng nhanh nhảu gọi mấy lon Ken ướp lạnh và vài món mồi hấp dẫn. Khi đã ngà say, Hùng nói với ông Tư là anh ta mới mua cái máy tính tới 20 triệu đồng đời mới, đang đựng trong túi da mang theo người. Nếu nhậu xong mà quên thì ông Tư nhắc giùm.

vi-khach-tot-bung

Nhiều tội phạm nhắm vào các bác tài xe ôm

Lát sau Hùng rút cái iPhone 5S mới cáu ra gọi cho bạn hỏi đi làm về chưa. Sau đó, Hùng nói với ông Tư: “Thằng bạn con thích nhậu lắm nhưng sợ vợ. Nó làm ở gần đây, chú cho con mượn xe chở ra đây chơi luôn, khỏi qua nhà gặp “sư tử Hà Đông” của nó. Chú ở đây giữ giúp con cái túi da và cái máy tính nhé”.

Hơi men làm ông Tư chếnh choáng, liền rút chìa khóa đưa cho Hùng và nói với theo: “Đi nhanh nhé, chú đợi con ở đây”.

Hùng đáp “dạ” rồi từ tốn dắt xe máy ra khỏi quán, hòa lẫn trong dòng người xuôi ngược. Đợi đến bảy giờ tối, lòng dạ ông Tư như lửa đốt. Ông lôi cái túi da ra để xem cái máy tính thì chỉ là mớ giấy lộn. Đến lúc này thì ông Tư mới biết mình bị lừa.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi