Vào vòng lao lý chỉ vì ham mê trò chơi bắn cá

Đều ở độ tuổi mười chín, đôi mươi nhưng nhóm thanh niên Chạc Dầu Lồng (SN 1989, tự Phi Long), Nguyễn Trung Hiếu (SN 1992, tự Bitis), Nguyễn Minh Hùng (tự Hùng Cao, SN 1989), Trương Huyền Trang (SN 1992), Nguyễn Cảnh Huy (tự Trân, SN 1995), Lê Văn Phúc (SN 1998) và một số đối tượng khác không chịu lao động, tối ngày vùi đầu vào trò đỏ đen bắn cá có thưởng.

Các game thủ tụ tập thành nhóm, “cày” từ tụ điểm này sang tụ điểm khác để lấy tiền thắng độ ăn chơi tiếp, hoặc rủ nhau đi khách sạn giải khuây. Trong nhóm có Phi Long và Huyền Trang là tình nhân của nhau và đều rất say mê chinh phục “nàng tiên cá”, nên được đàn em tung hô là “đại ca” và “sư tỷ”.

Phi Long và các đàn em

Phi Long và các đàn em

Sau một ngày săn bắt “nàng tiên cá” không thành công, nhóm Phi Long thua hơn 10 triệu đồng tại điểm kinh doanh trò chơi điện tử của bà Trần Thị T. (ngụ đường số 1, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) vào tối 27-11-2014. Cay cú vì bị thua bạc, nhóm game thủ xin lại số tiền đã mất nhưng không được chủ tiệm chấp thuận, chúng đập phá đồ đạc rồi hậm hực ra về. Tối 28-11, sau khi bàn bạc, gần chục đối tượng trong nhóm tiếp tục quay lại gặp bà T. để đòi lại tiền. Chủ quán không có nhà, nhóm game thủ bước vào đập phá bàn ghế, đuổi cô bé – con bà T., ra khỏi tiệm. Long chỉ đạo đàn em tháo lấy lốc máy bắn cá đem bán lấy tiền tiêu xài và ăn chơi.

Bà T. liên lạc với Phi Long thì hắn yêu cầu đưa 8 triệu đồng sẽ lắp lại cho máy khác. Chiều 16-12-2014, một đàn em của Phi Long tên Nguyễn Trung Hiếu đang nhận 8 triệu đồng từ bà T., thì bị Đội chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) Phòng CSĐTTP về TTXH ập vào bắt quả tang.

Phán đoán nhóm game thủ có thể đang “cày” đêm ở một tụ điểm trò chơi điện tử nào đó trong thành phố, Ban chỉ huy Đội 2 phân công trinh sát tiếp cận tất cả các mục tiêu nghi ngờ. Sau một đêm thức trắng, đến 4 giờ ngày 17-12-2014, một mũi trinh sát phát hiện nhóm Phi Long đang say sưa bắn cá tại một tiệm kinh doanh trò chơi điện tử ở đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Ngoài Phi Long và Huyền Trang, còn có ba đàn em khác là Hùng, Huy và Phúc sa lưới.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phi Long thừa nhận tháo lốc máy bắn cá tại tiệm bà T. đưa cho người yêu là Huyền Trang đem đi bán cho Trần Quốc Cường (SN 1983, ngụ Q.Bình Tân) được 10 triệu đồng, dùng vào việc chơi game. Phi Long và Minh Hùng từng thụ án tù về tội cướp giật tài sản. Trưa 18-12-2014, Phòng CSĐTTP về TTXH đã bàn giao Phi Long và năm đàn em cho Công an quận Bình Tân thụ lý, tiếp tục truy bắt hai đối tượng còn lại là Dũng và Toàn.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi