Vấn nạn mua bán trẻ em làm gái mại dâm

Chiều 26-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Văn Danh (SN 1989, ngụ xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) 10 năm 6 tháng tù, Trần Thị Ngân (SN 1997, ngụ xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) 6 năm tù, cùng về tội “mua bán trẻ em”.

bị cáo Cao Văn Danh và Trần Thị Ngân tại phiên tòa

Bị cáo Cao Văn Danh và Trần Thị Ngân tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đầu năm 2014, thấy nhu cầu mua dâm của các cánh tài xế chạy đường dài mỗi lần dừng chân nghỉ ngơi ngày càng cao, Danh nảy sinh ý định mua bán gái để kiếm lời. Danh tìm đến Trần Thị Ngân, làm “nghề” bán dâm, đặt vấn đề mua các cô gái, nếu biết thì giới thiệu cho hắn, giá mỗi cô là 5,4 triệu đồng. Nhận thấy ngồi không cũng có lời liền đồng ý. Để có hàng giao cho Danh, Ngân tìm đến đến bạn mình là Trần Thị Nga (SN 1997, ngụ huyện Hương Khê) và cháu Nguyễn Thị Lệ Thu (15 tuổi, đang là học sinh lớp 9, cùng ngụ huyện Hương Khê) rủ đi ra TP. Hà Tĩnh làm trong nhà hàng với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Thấy mức lương quá cao so với thu nhập ở vùng quê, Nga và Thu không hỏi thêm điều gì mà liền gật đầu.

Sau khi gom được người, Ngân gọi điện cho Danh đến quán cà phê TIGON “nhận hàng”. Đến khoảng 6 giờ 30 ngày 21-4-2014, khi đến nhận hàng thì Danh chỉ nhận cháu Thu, còn Nga thì không nhận vì “hàng không đạt tiêu chuẩn”. Để tạo lòng tin cho cháu Thu, Ngân bảo “Cháu đi xuống thành phố với chú Danh trước, cô có công việc gấp cần giải quyết, ngày mai cô xuống sau”. Nhưng thực chất Ngân dẫn Nga đi phá thai để giao “hàng” cho Danh.

Sau đó, Danh đưa cháu Thu vào khách sạn Hồng Châu ở TP Hà Tĩnh. Do ngày mai phải ra TP. Vinh thi bằng lái xe nên Danh đã gọi điện cho mẹ ruột mình là bà Lê Thị Phương (SN 1964) đến khách sạn canh giữ Thu. Trong lúc hai mẹ con Danh nói chuyện, Thu phát hiện âm mưu của Danh và đòi về nhà. Cháu Thu nói “Nếu chú không cho cháu ra khỏi đây, cháu la lên đấy”. Danh tức giận đáp trả: “Mày muốn ra khỏi đây thì phải trả lại 5,4 triệu đồng, chứ con Ngân nó bán mày cho tao với giá đó”. Ngồi suy nghĩ một lúc, sợ bị bại lộ, Danh lấy điện thoại gọi cho Ngân, Ngân nói: “Vậy anh cứ thả cháu Thu đi về, ngày mai tôi xuống trả tiền anh lại sau”. Sáng ngày 22-4, Danh đi Vinh để thi bằng lái xe còn bà Phương và cháu Thu ở lại khách sạn. Lợi dụng lúc bà Phương sơ hở, Thu đã bỏ trốn đến Công an xã Thạch Bình xin cầu cứu và các đối tượng bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên tòa xét xử, ngoài bị cáo Danh, Ngân lãnh án, các đối tượng Trần Thị Nga và bà Lê Thị Phương có liên quan đến vụ việc nhưng không biết được ý đồ của Danh và Ngân nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Articles In Same Category

Gửi phản hồi