Tuyên dương 16 thanh niên tham gia cứu nạn tại Lào Cai

in-lich-tet-2016

Ngày 6/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên TP Hà Nội đã gặp mặt, tuyên dương 16 thanh niên, sinh viên tham gia đã cứu nạn trong vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 1/9 tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Lễ tuyên dương nhằm kịp thời động viên, khen thưởng những thanh niên, sinh viên đã có hành động quả cảm; đồng thời, tuyên truyền, cổ vũ tuổi trẻ Thủ đô học tập những nghĩa cử cao đẹp này. 16 thanh niên, sinh viên được tuyên dương là thành viên của nhóm du lịch mạo hiểm Phong Vân đang trên đường từ Hà Nội lên Sa Pa du lịch.

Trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc là chiếc xe khách lao xuống vực khiến 12 người tử nạn và 41 người khác bị thương, cả nhóm đã kịp thời thông báo tới các đơn vị chức năng tham gia ứng cứu và dùng đèn pin, điện thoại soi đường, mò mẫm xuống vực sâu gần 200 mét để cấp cứu, hỗ trợ các nạn nhân trên chuyến xe gặp nạn.

tuyenduong6.9.14-470

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao Bằng khen cho thanh niên, sinh viên đã có hành động quả cảm.

16 thành viên này đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, trường học khác nhau nhưng đều chung một tấm lòng nhân ái cao cả. Với tinh thần làm việc quên mình, cả nhóm đã dũng cảm, dám hy sinh, bỏ qua nỗi sợ hãi để cùng phối hợp giúp đỡ người gặp nạn.

Thành đoàn Hà Nội đã quyết định tặng Bằng khen cho 16 thanh niên, sinh viên trong nhóm vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc tham gia cứu nạn tối 1/9 trên quốc lộ 4D , đoạn dốc Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi