Đến Bến xe Miền Tây vào sáng sớm 7-8-2014, ông Trần Văn Chung (SN 1959, ở đường Tên Lửa, Q.Bình Tân, TPHCM) thấy hai cô gái trạc

“Tụi cháu lên thành phố lần đầu”

in-lich-tet-2016

Đến Bến xe Miền Tây vào sáng sớm 7-8-2014, ông Trần Văn Chung (SN 1959, ở đường Tên Lửa, Q.Bình Tân, TPHCM) thấy hai cô gái trạc 17, 18 tuổi, mặc quần áo bà ba, ngồi trước cổng bến, trên tay mỗi cô chỉ có chiếc túi xách cũ. Cả hai hết đứng lại ngồi, bồn chồn lo lắng như đang đợi ai đó mãi đến tận chiều tối.

Cám cảnh, ông Chung đến hỏi thăm. Một cô cho biết: “Cách đây một tuần có người quen ở TPHCM về Trà Vinh thăm, bảo cần người giúp việc nhà. Thấy tụi cháu muốn tìm việc làm để phụ giúp gia đình nên cô ấy đồng ý nhận, cho số điện thoại và hẹn hai đứa hôm nay lên, đến Bến xe Miền Tây thì gọi cô ấy ra đón, nhưng từ sáng đến giờ chẳng thấy bắt máy”. Ngập ngừng một lát, ông Chung hỏi: “Trời tối rồi, hai cháu tính sao?”. Một cô cúi mặt, giọng buồn buồn: “Tụi cháu lên thành phố lần đầu, chẳng quen biết ai, giờ cô ấy không ra đón, cũng chưa biết tính sao nữa”. Thấy hai cô gái quê chất phác thật thà trong khi nhà mình cũng đang cần người, ông Chung đắn đo một lúc rồi ngỏ ý: “Nếu hai cháu chưa có chỗ thì về nhà chú nghỉ tạm, có gì tính sau”.

Chần chừ một lúc, cả hai theo ông Chung về nhà. Trên đường, hai cô tỏ vẻ rụt rè, tự giới thiệu tên Hoa và Ngọc, nhà ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Tại nhà ông Chung, sau cuộc chuyện trò vui vẻ, vợ chồng ông đồng ý nhận hai cô giúp việc nhà và bố trí nghỉ tạm ở phòng khách. Cả hai tỏ vẻ vui mừng, liên tục “dạ, vâng”. Hai ngày trôi qua, được hướng dẫn những việc cần làm, các cô tỏ ra ngoan ngoãn vâng lời và làm khá tốt khiến bà Chung rất hài lòng.

Ngày 10-8-2014, gia đình ông Chung về quê ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang dự đám giỗ. Trước khi đi, ông bà tin tưởng dặn dò hai cô gái ở nhà khóa cửa cẩn thận, không được tiếp xúc với ai đề phòng kẻ gian lừa lọc… Gia chủ vừa đi khuất, hai cô quay vào đóng cửa im ỉm. Đến chiều, một người hàng xóm thấy cửa nhà ông Chung mở toang, có ô tô đậu phía trước, nhưng nghĩ có lẽ người nhà chở hàng đi đâu đó nên cũng chẳng quan tâm.

Tối hôm ấy về đến nhà, vợ chồng ông Chung thấy cửa khóa, nghĩ chắc hai cô gái chơi quanh quẩn đâu đó cho đỡ buồn nên cố đợi. Nhưng chờ mãi không được, ông bà đành thuê thợ đến mở khóa. Vào nhà, gia chủ tá hỏa phát hiện toàn bộ tài sản có giá trị do hai vợ chồng tích cóp bao năm nay đã biến mất. Khi vợ hỏi về lai lịch của hai cô gái, ông Chung ngậm ngùi: “Tui tính để vài ngày có thời gian rảnh đi đăng ký tạm trú cho hai đứa, chứ ai ngờ bị lừa thế này đâu”.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi