Từ sự cố phà Cát Lái: Nguy hiểm rình rập

in-lich-tet-2016

Chiều 16-9, do mưa to, sóng lớn nên hai trụ phao nổi tại phà Cát Lái nối Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh phía huyện Nhơn Trạch bị hở, buộc phải ngưng hoạt động. Sự cố diễn ra bất ngờ nên hàng nghìn phương tiện và người lưu thông bị ùn tắc hai bên đầu bến phà. Lực lượng chức năng rất vất vả để điều tiết và thông báo cho người dân biết để đi đường khác. “Sớm nhất đến 0 giờ đêm nay (17-9) phà mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Tạm thời chính quyền địa phương hai bên tổ chức giữ xe miễn phí để bà con đi bộ theo phà về nhà. Còn xe ôtô nhân viên phà hướng dẫn họ đi đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây để về phía Đồng Nai”, một cán bộ phà Cát Lái cho biết.

Bất chấp nguy hiểm người dân tự ý đưa đón khách bằng những phương tiện thô sơ không có dụng cụ bảo hộ

Bất chấp nguy hiểm người dân tự ý đưa đón khách bằng những phương tiện thô sơ không có dụng cụ bảo hộ

Điều đáng nói là trước đó, một số người dân tại địa phương nhân cơ hội nhiều người có nhu cầu qua sông nên đã tự đem thuyền, ghe ra làm phương tiện để đưa đón khách, mà không có một dụng cụ bảo hộ nào để đảm bảo sự an toàn cho người qua sông. Bất chấp sự ngăn cản của cảnh sát đường thủy và nhân viên bến phà, một số người đã gửi xe ở bãi, leo lên thuyền đò của người dân để vượt sông. Cảnh sát ra sức thuyết phục mọi người, bởi các thuyền này không có áo phao, rất nguy hiểm. Thế nhưng vẫn có người bất chấp, xem nhẹ tính mạng của mình, gây khó cho các cơ quan chức năng.

Ước tính mỗi ngày có 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này, do phà Cát Lái nối quận 2 và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) từ TPHCM về Vũng Tàu, Đồng Nai rút ngắn hơn so với đi Quốc lộ 51 gần 20km. Rất mong cơ quan quản lý tại địa phương nghiêm

Articles In Same Category

Gửi phản hồi