Ngày 3/11, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Quốc Hùng (29 tuổi; ngụ

Truy tố con nghiện đâm chết bạn vì 2 triệu đồng

in-lich-tet-2016

Ngày 3/11, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Quốc Hùng (29 tuổi; ngụ phường 13, quận 3, TP HCM) về hành vi “giết người”. Trước đó, chiều 31/10, khi Hùng đang lẩn trốn trong một nhà trọ ở quận 1 thì bị Đội trọng án, PC45, Công an TP HCM bắt giữ.

Hùng là đối tượng nghiện nặng ma túy từ khi còn tuổi vị thành niên. Y đã hai lần được đưa đi cai nghiện nhưng không có hiệu quả. Năm 2005, cha qua đời, mẹ của Hùng “đi thêm bước nữa” và sang Đan Mạch sinh sống cùng chồng mới. Hùng ở lại Việt Nam cùng ông ngoại đã hơn 80 tuổi trong một chung cư trên đường Trần Quang Khải, quận 3.

Mặc dù mẹ có gửi tiền về cho hai ông cháu sinh sống nhưng do nghiện ma túy nên lúc nào Hùng cũng thiếu trước hụt sau. Vì vậy mà Hùng bỏ nhà đi theo đám bạn bụi đời, kiếm tiền mua ma túy từ những việc làm bất chính.

Trong số những người bạn mà Hùng quen có Lê Nguyễn Hữu Toàn (28 tuổi; ngụ P.12, Hòa Hưng) rất nghiện chơi game, đã có 2 tiền án về tội “cướp giật tài sản”, bị phạt tù tổng cộng 10 năm tù.

Khoảng đầu tháng 10/2014, Toàn hết tiền chơi game nên nhờ Hùng tìm chỗ để cầm chiếc xe Dream với số tiền 2 triệu đồng. Hùng giới thiệu một người quen để Toàn cầm xe. Ít ngày sau, Toàn nói nhờ Hùng lấy lại chiếc xe để Toàn mang cầm chỗ khác với số tiền nhiều hơn rồi sẽ trả lại 2 triệu đồng cho người quen của Hùng. Tuy nhiên, khi lấy lại xe thì Toàn bỏ trốn luôn, Hùng tìm mãi nhưng không gặp.

Bẵng đi một thời gian, khoảng 21h20 ngày 20/10/2014, Hùng cùng người bạn tên Trung đến khu giải trí Sóc Nâu (đặt tại số 182, Tô Hiến Thành, quận 10) để chơi bắn cá thì gặp Toàn đang chơi game tại đây. Hùng liền tiến đến túm cổ áo đòi đánh Toàn nhưng các bảo vệ can ngăn và đuổi khỏi khu vui chơi. Vừa bước ra khỏi cửa, Hùng nắm vai áo của Toàn để hỏi vụ cầm xe. Toàn rút dao trong người định đâm Hùng nhưng Hùng né được. Lúc này, Hùng nhìn thấy con dao Thái Lan để trước xe nước mía ở lề đường nên y chạy đến nhặt lấy và làm hung khí đánh trả lại Toàn.

Trong lúc “giao chiến” Hùng đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Toàn. Bị thương nặng Toàn bỏ chạy vào hẻm 163, Tô Hiến Thành, sau đó thì té ngã, bất tỉnh. Người dân địa phương đưa Toàn đi cấp cứu nhưng hai ngày sau thì Toàn chết

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi