Truy tìm hung thủ giết người bỏ vào bao trôi sông ở Châu Phú, An Giang

in-lich-tet-2016

Thấy Xuyên đi làm đến tối mà chưa về nhà nên người thân bấm điện thoại gọi, nhưng không liên lạc được. Sau 2 ngày Xuyên mất tích, người mẹ bàng hoàng phát hiện bao tải chứa thi thể con trai trôi trên rạch, dạt vào ngay sát nhà mình.

Bàng hoàng phát hiện thi thể trong bao tải

Như thường lệ, sáng 1.1, khi bà Ngô Thị Gấu (ngụ 575, tổ 15, ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đang quét sân thì phát hiện một bao tải (dùng đựng thức ăn cho cá) trôi dạt trên con rạch Cần Thảo rồi tấp vào bãi đất trống cạnh nhà. Thấy lạ, bà Gấu liền tiến đến gần để xem nhưng chẳng thấy được gì bên trong vì miệng bao đã được cột chặt.

Bà Ngô Thị Gấu, mẹ nạn nhân Xuyên.

Bà Ngô Thị Gấu, mẹ nạn nhân Xuyên.

Sau đó, bà Gấu vội dùng cây gỗ đẩy bao tải ra phía dòng nước đang chảy cho trôi đi nơi khác rồi bước lên bờ để tiếp tục công việc lặt vặt trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, một người hàng xóm của bà Gấu lại hô hoán khi phát hiện chiếc bao “lạ” đang lập lờ cập vào. Lúc này, bà Gấu tiếp tục chạy ra xem thì thấy vẫn chiếc bao tải lúc nãy, nhưng xung quanh toàn là những vệt máusf rỉ ra bên ngoài và chảy thành dòng.

Bà Gấu hết sức ngạc nhiên nên cùng mọi người trong xóm quyết định mở bao tải ra xem thì tá hoả phát hiện bên trong chứa thi thể người, nên tất cả những người có mặt hốt hoảng la hét rồi bỏ chạy tán loạn. Vụ việc sau đó được trình báo tới công an địa phương.
Bà Trần Thị Phỉ (SN 1971, ngụ cùng địa phương) cho biết: “Vào thời điểm trên, lúc tôi đi chợ thì nghe mọi người hô hoán “có xác chết trong bao, có xác chết trong bao…” nên tò mò dừng lại xem thì thấy miệng bao đã được mở, đầu người nằm úp trồi ra ngoài, cổ áo thun có viền màu đỏ. Lúc đó, xung quanh khu vực này chỉ có khoảng 9 – 10 người, nhưng chỉ một lúc sau, dân làng ùn ùn kéo đến xem chật kín cả đoạn đường dài. Lực lượng công an cũng kịp thời có mặt và đưa thi thể lên bờ để phục vụ công tác điều tra”.

Hàng xóm kể lại vụ việc.

Hàng xóm kể lại vụ việc.

Bà Lê Thị Tờ (SN 1955, hàng xóm bà Gấu) bùi ngùi nhớ lại: “Khi đưa bao đựng thức ăn cá có chứa xác người lên bờ rồi kéo thi thể từ trong bao ra ngoài thì mọi người mới tá hoả nhận ra nạn nhân chính là Hà Văn Xuyên (SN 1982, con trai của bà Gấu). Qua quan sát, vùng đầu của Xuyên bị biến dạng, hàng xóm xôn xao bàn tán đây là vụ giết người, cướp của rồi ném xác phi tang. Xuyên vốn là người siêng năng, hiền lành, ít nói, chưa từng mâu thuẫn với ai bao giờ”.
Bà Gấu vẫn tỏ ra hết sức bình tĩnh, nói: “Không ngờ con trai tôi lại chết thảm như thế. Chắc do ai đó sát hại để cướp tài sản, bởi con trai tôi tuy làm thuê nhưng cũng sắm được xe máy, rồi điện thoại di động và còn có nhiều tiền của do làm thuê bao năm tích góp được”.
Bà Gấu cho biết, Xuyên là anh cả trong gia đình có 2 anh em. Mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên Xuyên chưa nghĩ đến chuyện lấy vợ, chỉ chăm lo đến chuyện lập gia đình cho đứa em gái. Nhà nghèo, Xuyên chỉ học đến lớp 4 rồi nghỉ ở nhà phụ công việc đồng áng cùng gia đình. Đến tuổi trưởng thành thì Xuyên đi làm thuê, làm mướn cho đến nay. Với nghề xay thức ăn nuôi cá tra cho một hộ dân lân cận cũng đủ đảm bảo cuộc sống, tiền kiếm được hàng tháng thì Xuyên gửi luôn bên chủ và không bao giờ mang về nhà. Ai hỏi gì về tiền thì Xuyên đều cười khì và gạt phăng nói “tiền đó để dành cho vay, cưới vợ”.
Không cầm được nước mắt, ông Hà Văn Húa (SN 1936, ông nội của Xuyên, nhà liền kề) nói trong từng tiếng đứt quãng: “Ai mà tàn ác đến thế, sao nỡ giết cháu tôi dã man, không còn tính người. Chỉ mong cơ quan pháp luật làm rõ nguyên nhân cái chết và bắt giữ kẻ thủ ác, để cháu tôi mới có thể yên nghỉ nơi suối vàng”.

Ông Hà Văn Húa.

Ông Hà Văn Húa.

Bà Trần Thị Nguội (SN 1936, bà nội Xuyên) kể lại trong đau đớn: “Hôm 30.12.2014, đứa em bà con chú bác với Xuyên là Hà Văn Nhẹ (SN 1990) có sang nhà rủ đi uống cà phê, nhưng Xuyên hẹn lại sẽ về ngay vì phải sang ao nuôi cá của chủ tại một xã lân cận có chút việc. Mãi đến tận khuya mà Xuyên vẫn không về, điện thoại thì tắt máy nên Nhẹ đành ra về. Nào ngờ đó là ngày gặp gỡ sau cùng, giờ đây gia đình tôi vĩnh viễn mất đi đứa cháu ngoan rồi”.
Hung thủ là ai?
Chiều 4.1, PV tới khu vực ao nuôi cá tra tại đường Diệp Văn Hoang, tổ 1, ấp Khánh An, xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, nơi Xuyên làm thuê cho một người chủ có tên là Tuấn. Phía trước ao nuôi cá này là nhà của vợ chồng Hải (37 tuổi, em ruột của ông Tuấn) đã được khoá cửa cẩn thận.  Bà Trần Thị Tròn (SN 1959, bán quán nước, gần khu vực Xuyên làm thuê) cho biết, Xuyên làm công tại ao nuôi cá này được chừng khoảng 2 tháng, trước đó thì nghe đâu Xuyên cũng làm thuê cho cho mẹ vợ của ông Tuấn.

Nhà hai vợ chồng Hải - Phương khóa kín cửa.

Nhà hai vợ chồng Hải – Phương khóa kín cửa.

Bà Tròn cho biết: “Sau khi phát hiện thi thể của Xuyên, lực lượng công an mời Huỳnh Thị Phương (27 tuổi, vợ của Hải) đến làm việc. Tôi có nghe công an yêu cầu Phương bật loa ngoài điện thoại để gọi chồng về có chút việc, đầu dây bên kia là giọng của Hải nói vọng lại “chút nữa anh về” rồi cúp máy luôn, đến nay công an vẫn chưa tìm thấy Hải”.
Cũng theo lời bà Tròn, ngay sau đó hàng trăm người dân kéo đến xem công an kiểm tra nhà của Hải rồi công an đưa Phương về trụ sở làm việc.
Anh Huỳnh Văn Tiên (SN 1985, anh trai của Phương) cho biết: “Khi hay tin em gái bị công an giữ thì từ chiều cha mẹ đã mang theo cơm đến thăm nuôi, nhưng không vào được”.
Với vẻ mặt thất thần, ầng ậng nước mắt, ông Huỳnh Văn Bộ (SN 1955, ngụ tổ 22, ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, cha của Phương) cho biết: “Nếu con Phương có liên quan đến vụ sát hại này thì pháp luật phải xử thật nặng…”.

Ông Huỳnh Văn Bộ.

Ông Huỳnh Văn Bộ.

“Mặc dù biết Hải cũng từng có vợ, nhưng vì tình cảm, tương lai về sau nên chẳng ai trong gia đình phản đối về chuyện tình cảm của Phương. Hiện 2 đứa con gái nhỏ của vợ chồng Hải được phía thông gia đưa về săn sóc”, bà Nguyễn Thị Đẹp (SN 1952, mẹ của Phương) nói.

Theo: danviet.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi