Quán nước giải khát ven Quốc lộ 57 (thuộc ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) của chị Mỹ Hạnh (SN 1976)

“Trung tá” thuê quân phục để lừa đảo cô chủ quán Cafe

in-lich-tet-2016

Quán nước giải khát ven Quốc lộ 57 (thuộc ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) của chị Mỹ Hạnh (SN 1976) thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện một vị khách khoảng tuổi 50, mặc quân phục với quân hàm trung tá, thường đến “ngồi đồng”.

“Trung tá” tự giới thiệu là Phạm Thành Duy, công tác tại Tỉnh đội Vĩnh Long. “Trung tá” có ông già nuôi mang hàm trung tướng, công tác bên quân khu.

Qua thời gian hơn hai tháng đến quán uống nước, người “sĩ quan quân đội” đã gieo được tình cảm trong lòng nữ chủ quán. Vì vậy nhiều lần người khách bảo kẹt tiền phải đi công tác gấp, hoặc thủ trưởng giải quyết cho mua xe trả góp, đều xuống giọng mượn tiền chị Hạnh.

Có lần “trung tá” điện thoại cho chị Hạnh: “Anh đang ở Bạc Liêu, định về Cà Mau lấy tiền của bà chị nuôi tôm thì gặp tai nạn. Em chuyển cho anh vài triệu để lo thuốc men dùm người ta. Vài bữa anh thanh toán từ A đến Z cho em”. Nghe lời, chị Hạnh ra ngân hàng chuyển tiền cho “trung tá”. Vài ngày sau, chị Hạnh lại nhận được điện thoại: “Anh vừa thăng hàm thượng tá. Mấy đứa em đòi tổ chức liên hoan. Em cho anh mượn 5 triệu đi”. Gần đây, vị sĩ quan tiếp tục hỏi mượn chiếc xe Attila BS: 68F1… để đi công chuyện, nhưng sau đó mang xe đi bán rồi “hô biến”. Chị Hạnh chờ hoài không thấy, gọi điện thoại thì ò ý e.

Nhận được tin tố giác, Công an huyện Long Hồ đã vào cuộc điều tra. Tại cơ quan công an, viên “trung tá” khai là Lê Văn Sáu (SN 1964, ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ) vốn là kẻ không nghề nghiệp, không biết chữ. Về bộ quân phục và quân hàm trung tá, y khai thuê của một người tên S. là bộ đội nghỉ hưu với giá 50 ngàn đồng/ngày. Tổng cộng Sáu đã thuê 6 lần để mặc khi đến quán uống nước và về nhà của Hạnh ở xã Tân Hạnh để tiếp tục “nổ” với gia đình bạn gái.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi