Trộm tài sản của khách nước ngoài ngay tại sân bay

Chiều 28/8, Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài phối hợp với lực lượng An ninh hàng không bắt quả tang 2 đối tượng trộm cắp túi xách của người nước ngoài tại khu vực sảnh E, nhà ga T1 mở rộng, sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu, 2 đối tượng bị bắt giữ khai nhận tên là Nguyễn Tất Đạt, 63 tuôi, trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và Trần Nho Tiện, 58 tuổi, trú tại Trại Cau, quận Lê Chân, Hải Phòng.

trom-noi-bai28-8-14-1

Hai đối tượng trộm cắp cùng tang vật vụ án.

Các đối tượng khai nhận đi xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội, đến sân bay để xem có hành khách nào sơ hở không thì chúng sẽ ra tay trộm cắp, móc túi. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và hành khách, các đối tượng ăn mặc lịch sự, mang theo hành lý nhưng thực chất trong túi hành lý mang theo không có đồ. Lợi dụng lúc hành khách sơ hở để túi trên xe đẩy hay để ở khu vực công cộng, một đối tượng cảnh giới để đối tượng còn lại hành nghề. Sau khi trộm cắp, chúng sẽ để tài sản lấy được vào túi hành lý của mình, vờ xách ra ngoài rồi đón xe về Hải Phòng. Cả 2 đối tượng đều đã có tiền án, tiền sự.

Ở vụ việc này, khi đi đến sảnh E, phát hiện chị Randrianarison Rose Marie, 44 tuổi, quốc tịch Madagsikara để hành lý trên xe đẩy, túi xách để ở cạnh xe trong đó tiền, máy ảnh, điện thoại, hộ chiếu cùng một số giấy tờ quan trọng khác, đối tượng Đạt đã lấy trộm, chuyển cho Tiện bỏ vào trong túi xách khác. Hai tên trộm định bắt xe về Hải Phòng thì bị Công an và an ninh hàng không bắt giữ. Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 đối tượng nêu trên, hoàn tất thủ tục hồ sơ ban đầu để xử lý theo pháp luật.

trom-noi-bai28-8-14-2

Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài, An ninh hàng không trao trả tang vật cho người bị hại.

Ngay trong chiều 28/8, lực lượng chức năng đã trao trả tài sản cho bị hại là chị  Randrianarison Rose Marie. Nhận được tài sản bị mất, chị Randrianarison Rose Marie rất vui mừng, bày tỏ cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam, lực lượng An ninh hàng không

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi