Trộm két sắt của công ty cũ lấy tiền bao bạn gái đi du lịch

in-lich-tet-2016

Sau chuyến nghỉ mát trở về, nhân viên Công ty TNHH Thiên Minh (trụ sở trên phố Đào Tấn, P.Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) tá hỏa phát hiện chiếc két của công ty đã “không cánh mà bay”.

Nhận được đơn trình báo, Đội CSĐT về TTXH CAQ phối hợp với CAP Cống Vị và các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, nhưng không có dấu vết cạy phá cửa. Như vậy, thủ phạm có thể là người trong công ty hoặc thông thuộc địa hình nơi đây, biết chọn thời điểm công ty đi nghỉ mát để gây án.

Từ nhận định ban đầu, các trinh sát tiến hành rà soát cán bộ, nhân viên và những người có quan hệ thân thiết với công ty, thường xuyên qua lại trụ sở. Mất nhiều thời gian, công sức, các trinh sát phát hiện, trong số nhân viên đã từng làm việc tại đây, có một người đã bị đuổi việc cách thời điểm công ty bị mất két vài tháng. Người này quá trình làm việc tại công ty có biểu hiện lười biếng, ham chơi game. Xác minh theo đầu mối nghi vấn, trinh sát phát hiện trước ngày mất két, người này có mặt tại Hà Nội…

ketsat169-tile

Đối tượng Công (trái), Thìn và tang vật vụ án

Đối tượng Công (trái), Thìn và tang vật vụ án

Danh tính người thanh niên là Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam). Tuy không nghề nghiệp, thường xuyên đi làm thuê trên Hà Nội nhưng sau thời điểm công ty bị mất két, Công có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế, có tiền đưa người thân và bạn gái đi du lịch Đà Lạt. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã làm rõ Công chính là thủ phạm gây án. Khi Công vừa kết thúc chuyến du lịch trở về Hà Nội, liền bị công an bắt giữ. Quá trình điều tra mở rộng vụ án, trinh sát làm rõ đồng phạm của Công là Vũ Đình Thìn (SN 1993, trú xã Yên Minh, huyện Ý Yên, Nam Định) va 2ba81t giữ y tại quê nhà.

Các đối tượng khai nhận, khoảng tháng  3-2014, Nguyễn Văn Công vào làm nhân viên chở nước tại Công ty TNHH Thiên Minh. Vài tháng sau, do làm việc không hiệu quả nên Công bị đuổi. Trong quá trình làm việc, Công biết két của công ty có tiền nên đã đánh trộm 2 chiếc chìa khóa chờ thời cơ trộm cắp két sắt.

Ngày 27-7-2014, nắm được thông tin công ty đi nghỉ mát, không có người trông coi nên Công đã điện thoại rủ Thìn đi gây án. Khoảng 2 giờ sáng 28-7-2014, Công-Thìn đi xe máy đến Công ty Thiên Minh, dùng chìa khóa đã chuẩn bị trước mở cửa, lấy bao tải màu đen trùm lên két sắt rồi khiêng lên xe máy, chở về nhà một người bạn. Tại đây, Công và Thìn nói dối bạn là chiếc két do công ty bỏ đi nên mượn búa phá để bán sắt vụn. Không nghi ngờ gì, người bạn cho Công-Thìn mượn búa. Dùng búa phá két mãi không được, Công đã nhờ bạn đi mượn máy, mua lưỡi cắt về phá két. Lấy được 170 triệu đồng chia nhau, Thìn-Công mang két sắt ra cầu Cấm thuộc địa phận xã Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam, ném xuống sông Đáy. CQĐT đã thu hồi chiếc két bị mất trộm tại sông Đáy, tỉnh Hà Nam.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi