Trộm đột nhập vào nhà mặc dù vợ chồng tôi đang ở nhà

Tôi thường xuyên theo dõi Phút Giây Cảnh Giác, tôi cảm thấy rất hữu ích, cũng nhờ Phút Giây Cảnh Giác mà tôi và gia đình cũng luôn đề cao cảnh giác. Nhưng cảnh giác thế nào cũng không thể ngờ được, trộm lại có thể vào nhà ngay khi gia đình chúng tôi có mặt đầy đủ ở nhà.

Hôm đó khoản 5h30 chiều chủ nhật, lúc bầu trời chuyển từ chiều sang chập tối, mặt khác điện đường chưa kịp sáng lên nên trời khá tối và khó quan sát.

Hình minh họa

Hình minh họa

Vì là ngày chủ nhật, nên chiều hôm đó tôi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và lo cơm chiều. Lúc đó gia đình tôi có mặt đầy đủ, gồm tôi, chồng tôi và con gái nhỏ 10 tháng tuổi.

Chồng tôi để laptop ngoài phòng khách, điện thoại cũng để bên laptop và đi vào trong phòng chơi với con gái, phòng ngủ ngay cạnh phòng khách, chỉ cách mấy bước chân. Lúc này chồng tôi có cắm dây loa vào điện thoại để mở nhạc nghe thư giãn, chồng tôi thích nhạn dance nên mở nhạc dance khá to.

Trong lúc này tôi đang rửa chén dưới bếp, nhà chúng tôi thì khuất sau lưng nhà hàng xóm nên ít bị chú ý, của nhà có khỏa cổng bằng ổ khóa khá chắc chắn nên nghĩ cũng an tâm.Tuy nhiên, lợi dụng vào thời điểm chiều tối, bọn trộm đã lên kế hoạch đột nhập nhà tôi để trộm điện thoại, laptop và chuồn êm bằng cách trèo cổng. Chúng đi 3 người và đã quan sát kỹ, khi phòng khách nhà tôi không có ai ra vào mới quyết định hành động.Lúc ở dưới bếp, nghe tiếng nhạc đột ngột bị tắt, tôi cứ tưởng do mạng internet chập chờn (tôi đang nghe nhạc online) nên cũng không để ý, còn chồng tôi thì cứ nghĩ tôi tắt nhạc.Khoản hơn một phút sau, chồng tôi không nghe động tĩnh gì từ tôi, nên hơi nghi ngờ, đi ra ngoài kiểm tra thì đã không thấy laptop và điện thoại đâu.Chồng tôi tá hỏa chạy ra ngoài, thì hàng xóm cho biết, vừa thấy một đứa ôm laptop nhảy tưởng xuống, lên xe vision màu trắng của 2 tên đồng bọn đang chờ bên ngoài bỏ chạy.Lúc các đối tượng đột nhập vào nhà, có một số bé trẻ con ngoài chơi ở ngoài đường kể lại: “thấy một anh trèo vào nhà, tụi con nghĩ là để quên chìa khóa, nhưng khi anh này trèo ra tay ôm laptop mới biết ăn trộm, nhưng anh này chỉ vào mặt tụi con nói: im, lên tiếng là tao giết chết, nên tụi con không dám la lên”.

Qua câu chuyện của mình, tôi tự suy nghĩ, bọn trộm ngày càng táo tợn và manh động, đột nhập trộm cả những nhà đã khóa cổng và có người trong nhà, không biết nếu khi mình bắt được bọn chúng, thì bọn chúng có hung khí để hành hung lại người bắt không?

Mong rằng qua tình huống của tôi, có thể giúp ích được cộng đồng, đặc biệt là những gia đình như chúng tôi, cần nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi