Triệt phá băng cướp giật táo tợn tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Ngày 28-1, Đội CSĐTTP về TTXH Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, vừa triệt phá thành công băng cướp do Nguyễn Thanh Lợi (SN 1994, ngụ Q. Bình Thạnh) cầm đầu.

Cùng bị bắt giữ với Lợi còn có 6 đồng phạm gồm: Trương Phước Sang (tự Sang bét, SN 1998, quê Tiền Giang); Đoàn Trần Anh Tú (SN 1998); Trần Minh Thiện (SN 1999); Nguyễn Vũ Trí Cường (SN 1996); Trần Thanh Tùng (SN 1999) và Lê Trọng Đạo (SN 1996, ngụ Q. Bình Thạnh).

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Thanh Lợi

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Thanh LợiV

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Chưa dừng lại, ngày 6-1-2015, chị Trần Hoài Mỹ Thương (SN 1994) chở chị Trần Ngọc Khánh Đan (SN 1992, cùng ngụ Q. Phú Nhuận) đeo túi xách trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, bị hai đối tượng áp sát giật túi xách bỏ chạy. Bên trong túi xách có 1 điện thoại Iphone và 1,5 triệu đồng.

Tiếp nhận tin trình báo của các nạn nhân, Đội CSĐTTP về TTXH Công an Q. Bình Thạnh xác định các vụ cướp trên có nhiều điểm tương đồng, rất có thể do cùng một băng nhóm thực hiện nên lập chuyên án đấu tranh. Nhiều nhóm thanh thiếu niên được các trinh sát đưa vào tầm ngắm trong đó nổi lên băng  do Nguyễn Thanh Lợi từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản cầm đầu.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Thiếu tá Lê Minh Huy, Đội phó đội CSĐTP về TTXH Công an Q. Bình Thạnh là người trực tiếp chỉ huy phá án cho biết, các đối tượng này tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng hết sức manh động. Bọn chúng thường sử dụng những chiếc xe như Wave, Exciter… được đôn dên, xoáy nòng để chạy với tốc độ từ 80 đến 100km/giờ. Do vậy, các trinh sát tinh nhuệ nhất được huy động để điều tra phá án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hành tung của các đối tượng này nhanh chóng được cơ quan công an lần ra. Theo đó, trước khi thực hiện các phi vụ ăn hàng, chúng thường đưa xe ra đua thử để kiểm tra tốc độ của xe. Sau đó, chúng tụ tập thành nhóm lượn lờ trên các tuyến đường để tìm kiếm “con mồi”.  Khi phát hiện con mồi, chúng tách ra từ 2 đến 5 tên đeo bám, thời cơ thuận lợi 2 tên sẽ áp sát giật, nhóm còn lại làm nhiệm vụ cản địa.

Sau khi ăn hàng xong, chúng tụ tập tại nhà Lợi trên đường D1, Q. Bình Thạnh để ăn chia và mua ma túy hút. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, chúng liên tục thay “áo xe” bằng các màu khác nhau gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra phá án.

Tuy nhiên, những mánh khóe của chúng không thể qua mắt được lực lượng trinh sát. Tối 25-1-2015, khi chúng áp sát giật chiếc điện thoại Iphone 6 của anh Kim IL Rae (SS 1989, quốc tịch Hàn Quốc) trên đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh thì bị trinh sát bám theo. Đợi khi chúng tập trung đông đủ, các trinh sát bất ngờ ập vào bắt giữ cả nhóm.

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận chỉ trong vòng cuối tháng 12-2014 đến lúc bị bắt đã thực hiện 14 vụ cướp giật. Tuy nhiên, đây chỉ mới là lời khai ban đầu bởi số vụ cướp mà chúng gây ra quá nhiều nên không thể nhớ hết. Nguồn tin trinh sát cho thấy, bình quân mỗi ngày chúng thực hiện từ 1 đến 2 phi vụ.

Hiện vụ án đang được Công an Q. Bình Thạnh tiếp tục mở rộng điều tra và lập hồ sơ truy bắt thêm nhiều đồng phạm khác trong băng cướp này.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi