Trai bản xuống đất Cảng lừa bán 2 thiếu nữ Mường sang Trung Quốc

in-lich-tet-2016

Chiều 17/9/2014, Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) cho biết, cán bộ chiến sỹ PC45 vừa giải cứu 2 thiếu nữ dân tộc Mường, ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, bị bán sang Trung Quốc, trước khi cả hai phải làm cô dâu ở đất khách quê người.

Đồng thời đến chiều 17/9, các trinh sát cũng đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt gọn thủ phạm gồm: Nông Văn Căn (tức Quân, người Tày), 27 tuổi, ở xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên và Sùng A Giang (người Mông), 23 tuổi, ở bản Tả Suối Câu, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai.

Đại tá Cường cho biết, đầu tháng 9/2014, các anh nhận được cuộc điện thoại của một gia đình nông dân ở một huyện miền núi cách trung tâm tỉnh Thanh Hóa hàng trăm cây số. Nội dung cuộc điện thoại trình báo về việc con gái 18 tuổi, ra Hải Phòng để xin vào làm ở công ty da giầy, nhưng đã vài tuần mà không thấy tin tức gì. Gia đình nghi con gái đã bị đối tượng lừa bán ra nước ngoài.

Thông tin trinh sát nắm được ban đầu, nạn nhân không chỉ là một, mà là hai nữ sinh cùng bản vừa tốt nghiệp PTTH rủ nhau ra Hải Phòng tìm kiếm việc làm. Chuyên án được xác lập, giao cho Đội 10 chủ công đấu tranh.

Theo tài liệu điều tra, tại Hải Phòng, hai nữ sinh người Mường quen một thanh niên qua mạng internet. Được thanh niên này mời đi Sa Pa chơi, cả hai cô gái trẻ hào hứng nhận lời. Đến Sa Pa, thanh niên nói trên lại mời hai cô đi qua một con suối để về nhà y chơi… Cả hai thiếu nữ thật thà ngây thơ đã vượt biên giới bước sang địa phận Trung Quốc mà không biết. Tại đây các cô mới bàng hoàng biết mình bị bán cho hai người Trung Quốc mua về làm vợ.

Trong khi đám cưới chuẩn bị được cử hành, các trinh sát PC45 Công an Hải Phòng đã khẩn trương, mưu trí, thông tin chỉ dẫn cho hai nạn nhân trốn về Việt Nam an toàn và tiếp tục điều tra truy bắt thủ phạm gây án.

Đối tượng Nông Văn Căn và Sùng A Giang.

Đối tượng Nông Văn Căn và Sùng A Giang.

Thủ phạm lừa hai thiếu nữ và bán sang Trung Quốc là ai? Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, từ rà soát địa bàn, rà soát đối tượng, đến các thao tác kỹ thuật và công nghệ cao, ngày 17/9, Ban chuyên án đã xác định chính xác đối tượng. Được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lào Cai và Bộ đội biên phòng địa phương phối hợp, lực lượng Cảnh sát hình sự đất Cảng đã bắt gọn cả hai kẻ “mẹ mìn” vùng sơn cước, đưa về Hải Phòng, tiếp tục điều tra làm rõ. Đến 18h00’ cùng ngày, cả 2 đối tượng Nông Văn Căn và Sùng A Giang đã được Ban chuyên án đưa về Hải Phòng an toàn, để tiếp tục điều tra mở rộng án.

Báo Công an nhân dân sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết về quá trình đấu tranh quyết liệt, mưu trí của Cảnh sát hình sự Hải Phòng, giải cứu 2 nữ sinh người dân tộc Mường ở Thanh Hóa

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi