TQ: Bé trai 2 tuổi bị đũa chọc từ mũi lên não

in-lich-tet-2016

Bác sĩ phẫu thuật đã phải mất 4 giờ đồng hồ để lấy chiếc đũa ra khỏi đầu Huang Zicheng sau khi đâm xuyên mũi lên não cậu bé.

Huang Zicheng, một bé trai 2 tuổi ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã vô tình đẩy chiếc đũa đâm vào mũi khiến nó xuyên sâu lên não. Bác sĩ đã phải mất 4 giờ đồng hồ lấy chiếc đũa ra khỏi đầu cậu bé.

Huang Zicheng

Huang Zicheng

Theo kết quả chụp MRI cho thấy, chiếc đũa đã chạm vào trong hộp sọ của bé, tuy nhiên, rất may chiếc đũa không gây tổn thương dây thần kinh và động mạnh nên sau phẫu thuật cậu bé sẽ hồi phục hoàn toàn.1411442455-huang-zi1cheng

Cha cậu bé là người đầu tiên phát hiện ra tai nạn của con sau khi nghe Zicheng hét lên. “Tôi quay lại và bị sốc khi thấy chiếc đũa đâm vào mũi con”, anh chia sẻ.

Tai nạn vì đũa xảy ra khá nhiều ở trẻ nhỏ Trung Quốc. Đầu năm, một bé trai 18 tháng tuổi đã qua đời trong bệnh viện sau vì chạy khi trên tay cầm chiếc đũa đã trượt chân ngã. Chiếc đũa nhọn đã xuyên qua miệng và chạm vào não.

Trường hợp khác là cậu bé Li Kaiyi. Li chơi ở nhà một người bạn ở Nhạc Dương, Hồ Nam và bị đũa đâm sau bữa ăn. Rất may Li không bị thương nghiêm trọng và phục hồi tốt sau đó.

Thông qua sự việc này, thiết nghĩ các bậc cha mẹ nên quan tâm hơn đối với trẻ và chỉ cho trẻ chơi những đồ chơi an toàn!

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi