Tin bạn … mất xe

in-lich-tet-2016

Nhiều đối tượng lợi dụng mối quan hệ bạn bè, quen biết để chờ thời cơ ra tay lấy trộm tài sản. Hai vụ án dưới đây là những ví dụ.

LỪA BẠN THÂN LẤY XE

Đoàn Công Quang (SN 1993, trú thôn 14, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar) có bạn thân là anh Trần Hoàng Sơn (SN 1991). Ngày 4-9-2014, Quang rủ anh Sơn đi chơi sau đó lấy lý do đường khuya về sợ gặp bất trắc, nên rủ anh Sơn thuê nhà nghỉ ở lại, mai thưởng thức cà phê phố núi rồi về sớm. Anh Sơn đồng ý thuê nhà nghỉ đường Y Út Niê, TP.Buôn Ma Thuột ở qua đêm. Sau đó Quang giả vờ mượn môtô Air Blade của anh Sơn “đi công chuyện một tý”, rồi mang đi cầm lấy 25 triệu đồng.

Chờ cả đêm rồi qua ngày hôm sau cũng không thấy bạn về, điện thoại không liên lạc được, anh Sơn tìm kiếm khắp nơi. Nhận tin báo, công an tìm bắt được Quang khi đang say sưa trong một tiệm “net”. Quang khai nhận nghiện chơi game 8 năm nay, bỏ học từ năm lớp 7. Dù đã có vợ và một đứa con mới 5 tháng tuổi, nhưng vẫn không bỏ được tính lêu lổng, mê game nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của bạn.

Quang           và                   Hiếu

Quang và Hiếu

TRỘM XE CỦA BẠN RỒI ĐÒI TIỀN CHUỘC

Ngày 25-9-2014, Công an huyện Cư Kuin, Đắk Lắk bắt giữ đối tượng Mai Văn Hiếu (SN 1992, trú thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) về hành vi trộm tài sản.

Hiếu khai nhận, trước đó đã làm quen với hai người là anh Vi Xuân Thảo (ở cùng khu nhà trọ) và anh Nguyễn Văn Thịnh. Sau đó, hắn giả vờ mượn xe máy của cả hai người trên nói ra phố mua đồ, nhưng thực chất là để đi đánh thêm chiếc chìa khóa, chờ dịp để lấy trộm. Xe máy của anh Thảo bị Hiếu lấy trộm trót lọt ở khu phòng trọ.

Hiếu tiếp tục đi xe buýt xuống tận nhà anh Thịnh ở huyện Cư Kuin, chờ trời tối vào tận trong sân nhà mở khóa lấy cắp xe chạy về nhà cất giấu. Biết là nếu bán xe trộm cắp sẽ không được nhiều tiền, Hiếu nghĩ ra thủ đoạn khác. Hắn vẫn lui tới bình thường với anh Thịnh và bắn tin có quen một số đối tượng trộm cắp xe. Nếu anh Thịnh muốn thì đưa cho hắn 14 triệu đồng để đi chuộc. Ngày 25-9-2014, khi Hiếu đang cầm tiền của gia đình anh Thịnh thì bị Công an huyện Cư Kuin bắt giữ, lật tẩy hành vi phạm tội. Công an huyện Cư Kuin đã truy thu hai xe máy để trả lại người bị mất.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi