Tìm duyên qua mạng, mất 150 triệu đồng

Trong một lần chat trên mạng, chị Trúc Mai (SN 1979, cư trú P.Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) tình cờ gặp một thanh niên có nickname là “tonytran”. Sau vài câu chào xã giao, người thanh niên tự xưng tên Tony Trần, là Việt kiều Mỹ, có công ty hoạt động ở Việt Nam. Qua mạng, Tony Trần cho biết: “Dù đã gần 40 tuổi nhưng vì công việc làm ăn bận rộn nên chưa lập gia đình. Thấy con gái Việt Nam nết na, hiền lành, dễ thương nên rất muốn tìm vợ là người Việt Nam”.

Biết ý định của Tony Trần, chị Mai ngỏ ý làm quen, tìm hiểu. Tối nào trước khi đi ngủ, chị Mai cũng chat với Tony Trần. Hơn một tháng quen trên mạng, Tony Trần tỏ ý “muốn cưới Mai làm vợ” – chị Mai rất vui và nghĩ mình có “duyên nợ” với người đàn ông này. Sau khi bàn tính “chuyện tương lai”, Tony Trần cho biết “sẽ đưa ba mẹ và họ hàng về Việt Nam tổ chức cưới theo đúng phong tục của người Việt”. Theo vé máy bay gửi qua email, Tony Trần cùng cha mẹ và cô, chú của anh ta sẽ bay về Việt Nam vào ngày 3-8-2014 để hai bên gia đình làm quen, rồi cùng nhau bàn tính chuyện đám hỏi, đám cưới.

Nhìn tấm vé máy bay điện tử gửi qua email, chị Mai vui mừng báo cho cha mẹ cùng bạn bè và người thân biết. Ai cũng chúc mừng và mong gặp mặt “chú rể tương lai” và chuẩn bị đón tiếp.

Trước giờ khởi hành, Tony Trần gửi email thông báo cho chị Mai biết để tính giờ ra sân bay đón. Đúng hẹn, chị Mai ra sân bay Tân Sơn Nhất nhưng không thấy Tony Trần đâu. Đang sốt ruột thì Tony Trần gọi điện từ số máy 01687429… báo cho chị với giọng rất khẩn trương: “Anh cùng mọi người đã về đến Việt Nam, đang ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), chuẩn bị bay vào TPHCM thì bị trục trặc”. Sau khi chị Mai gặng hỏi, Tony Trần cho biết: “Do anh mang vào Việt Nam quá nhiều đôla Mỹ nên bị Hải quan sân bay Nội Bài lập biên bản xử lý”. Rồi anh ta ngỏ ý nhờ chị Mai vay mượn của ai đó khoảng 5.000 đôla Mỹ để đóng tiền phạt. Tony Trần hối thúc chị Mai: “Em cố gắng lo sớm. Vay gấp giúp anh, trả lãi bao nhiêu cũng được, khi vào TPHCM anh sẽ trả lại cho người ta”.

Vì nghĩ Tony Trần là người chồng tương lai, nên chị Mai vay “nóng” với lãi suất cao để gửi vào tài khoản đứng tên Trần Văn Tâm, theo hướng dẫn của anh ta. Vài phút sau đó, Tony Trần báo tin đã nhận được tiền và đang đóng tiền phạt. Lát sau, Tony Trần lại gọi điện thoại nhờ chị Mai “vay thêm khoảng 2.000 đôla Mỹ để bồi dưỡng cho cán bộ hải quan giải quyết nhanh, để sớm kịp bay về TPHCM trong ngày”. Nghe nói vậy, chị Mai lại tiếp tục vay “nóng” để chuyển tiền cho Tony Trần.

Chuyển tiền xong, chị Mai lại nhận được điện thoại từ Tony Trần. Lần này, anh ta thông báo “mọi việc đã giải quyết xong” và cho biết “đang chờ bay vào TPHCM, nhưng bị hoãn đến 22 giờ mới bay”. Tony Trần cho biết: “Hiện giờ anh chỉ có đôla Mỹ chứ không có tiền Việt để tiêu xài”, nên nhờ chị Mai gửi 10 triệu đồng để chi phí ăn uống, với lời hứa: “Khi vào TPHCM anh sẽ bán đôla Mỹ gửi lại cả gốc lẫn lãi nóng”. Nghe vậy, chị Mai lại gửi tiền qua tài khoản cho “chồng tương lai”. Sau khi nhận tiền, Tony Trần thông báo chuyến bay sẽ khởi hành từ Nội Bài lúc 22 giờ, dự kiến đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 24 giờ”.

Cả ngày quần quật lo vay “nóng” để gửi tiền cho Tony Trần, giờ đây phải đợi đến 24 giờ đêm để đón, chị Mai thấm mệt. Nhưng vì nghĩ về “người chồng tương lai” nên chị vẫn cố gắng chờ đợi. Đến 24 giờ đêm mà không thấy Tony Trần đâu, chị gọi điện thoại thì “không liên lạc được”. Tổng cộng chị Mai vay “nóng” 7.000 đôla Mỹ và 10 triệu đồng (hơn 150 triệu đồng) gửi cho Tony Trần.

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi