Thuê xe 7 chỗ ‘dàn cảnh’ giở trò móc túi

in-lich-tet-2016

Chiều 24/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An cho biết, vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ băng nhóm chuyên đi thuê xe ô tô, giả làm xe chở khách rồi móc túi hành khách trong đêm.

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Trần Văn On (36 tuổi, quê huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, đối tượng cầm đầu); Trần Văn Yên (tự Hùng, 49 tuổi, quê huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận); Nguyễn Duy Khôi (26 tuổi, quê huyện Cai Lậy, Tiền Giang) và Trần Thị Ngọc Hằng (26 tuổi, quê huyện Trà Ôn, Vĩnh Long).

Sự việc bắt đầu vào sáng 18/8, Công an thị xã Thuận An nhận được điện thoại cầu cứu của chị Lê Thị P. (34 tuổi, quê huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) về việc bị móc túi mất 3,7 triệu đồng và ĐTDĐ.

Theo chị P trước đó, chị đón xe khách trên tuyến đường DT743 (thuộc thị xã Thuận An), thì thấy một chiếc xe 7 chỗ tấp vào hỏi đi về đâu. Nhận được câu trả lời từ chị P. đi về Đồng Tháp thì chúng kêu chị P lên xe vì xe đang đi về đúng nơi chị nói.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn đường thì các đối tượng trên xe nói chị P đi nhầm tuyến và yêu cầu chị xuống xe. Không đợi chị P phản ứng, các đối tượng dừng xe, mở cửa và đẩy nạn nhân té ngã xuống đường rồi phóng xe mất dạng. Lúc này, chị P. tính gọi điện về cho người nhà thì không thấy điện thoại đâu và số tiền 3,7 triệu đồng cũng “không cánh mà bay”.

Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trong vụ án.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, và đây là thủ đoạn mới của băng nhóm phạm tội, Công an thị xã Thuận An nhanh chóng xác lập chuyên án đấu tranh.

Đến 20h tối 23/9, phát hiện một chiếc xe ô tô 7 chỗ với đặc điểm giống như nạn nhân mô tả, các trinh sát áp sáp mời về cơ quan Công an làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã trộm tiền và ĐTDĐ của chị P. Ngoài ra, chúng còn khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ móc túi khác với thủ đoạn tương tự.

Đáng chú ý, hầu hết các đối tượng đều là những kẻ không nghề nghiệp và khi gặp nhau đã lập kế hoạch thuê xe ô tô giả làm xe khách rồi bắt khách lên xe, móc túi rồi đẩy họ xuống đường và bỏ mặc nạn nhân kêu cứu trong đêm.

Theo sự phận công, On và một đối tượng tên Đức thay phiên nhau làm tài xế hoặc lơ xe. Các đối tượng Yên, Khôi và Hằng thì ăn mặc lịch sự, đóng giả hành khách đi xe để lôi kéo những người đang đứng vệ đường đón xe về quê. Địa bàn mà chúng hoạt động là khắp các tuyến đường trên địa bàn Bình Dương và những khu vực lân cận như Suối Tiên (TP Hồ Chí Minh) và Đồng Nai.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ để truy tố các đối tượng trên, đồng thời truy bắt Đức và các đối tượng liên quan đến hai băng dàn để cảnh móc túi này

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi