Thuê ô tô tự lái đem đi … cầm đồ

in-lich-tet-2016

Một buổi sáng đầu tháng 9-2014, hai thanh niên bước vào cơ sở cho thuê ôtô của chị Mai Thị Hạnh (ngụ ở quận 7, TPHCM) hỏi thuê một xe 7 chỗ để đi Cần Thơ. Một thanh niên đi cùng cho biết, “đã gọi điện thoại cho anh Kiên (chồng chị Hạnh) rồi”. Vì nghĩ là người quen nên chị Hạnh vui vẻ mời hai thanh niên vào nhà nói chuyện. Sau khi thỏa thuận, chị Hạnh đồng ý cho thuê xe với giá mỗi ngày là 800.000 đồng.

Đến thời hạn mà không thấy Quang trả xe, chị Hạnh gọi điện thoại thì anh ta cho biết: “Do có công việc đột xuất nên xin thuê thêm hai ngày nữa”. Hai ngày sau đó, chị Hạnh gọi cho Quang thì điện thoại “đang ngoài vùng phủ sóng”. Hỏi anh Kiên về người khách thuê xe, anh cho biết “không quen ai tên Quang”. Vài ngày sau đó, một người đàn ông tự xưng là chủ tiệm cầm đồ ở đường Tân Kỳ – Tân Quý (P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TPHCM) cho biết, đang cầm chiếc xe của chị Hạnh với giá 200 triệu đồng, thời gian cầm cố là một tuần, lãi suất 8% và yêu cầu chị Hạnh đến chuộc lại nếu không sẽ thanh lý (?!).

Cũng với thủ đoạn tương tự, những kẻ lừa đảo đã thuê ôtô tự lái của ông Đỗ Văn Tâm (ngụ TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) rồi đem xe đi cầm cố. Ngày 6-10-2014, những kẻ thuê xe của ông Tâm bị bắt tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2012, một người khách ăn mặc lịch sự đến gặp ông hỏi thuê xe tự lái đi Gia Lai. Xem qua giấy chứng minh nhân dân, ông được biết người thanh niên tên Nguyễn Xuân Thiện (SN 1970, ở 344 Bạch Đằng, TP.Quy Nhơn). Sau khi thỏa thuận, hai bên ký “hợp đồng cho thuê ôtô” với giá thuê mỗi ngày là 700.000 đồng.

Thiện và Giang tại cơ quan công an

Thiện và Giang tại cơ quan công an

Thấy Thiện trả xe đúng hẹn, trước khi trả còn rửa dọn sạch sẽ, ông Tâm rất hài lòng. Sau vài lần thuê xe, ngày 5-9-2012, Thiện lại đến gặp ông Tâm để thuê ôtô hiệu Chevrolet Captiva với giá thuê mỗi ngày 700.000 đồng, thời hạn 15 ngày, hẹn đến 20-9-2012 sẽ trả. Sau đó, Thiện mang xe đến tiệm cầm đồ ở TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) để vay 300 triệu đồng. Đến hẹn trả xe, ông Tâm gọi cho Thiện thì máy “không liên lạc được”.

Trong thời gian lẩn trốn, Thiện dẫn theo người yêu là Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1976, ngụ TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ra TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) để tiếp tục giở trò lừa đảo. Thông qua các mối quan hệ quen biết ở Quảng Ngãi, Thiện và Giang tiếp tục giở “chiêu” thuê 5 ôtô tự lái rồi mang cầm cố, vay tổng cộng 330 triệu đồng, bỏ trốn đến TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sinh sống và bị bắt.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi