Thủ đoạn lừa đảo tiệm vàng ở Thanh Hóa: mua vàng thật bán vàng giả

in-lich-tet-2016

Công an huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1989, ngụ xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn) là đối tượng trong ổ nhóm chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng vàng trên địa bàn toàn tỉnh…

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 9-11-2014 Nguyễn Văn Nam đã cùng 3 đối tượng khác đến hiệu vàng Hoàng Sơn ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa gặp bà Lê Thị Tính là chủ hiệu vàng gạ bán 2 sợi dây chuyền vàng 9999 có trọng lượng 1 lượng (cây). Thấy đúng nhãn mác dây chuyền kèm hóa đơn của cửa hàng mình, bà Tính đã đồng ý mua 2 sợ dây truyền nói trên với giá 30.400.000đ. Thế nhưng sau khi kiểm tra lại thì mới phát hiện 2 sợi dây chuyền nói trên là vàng giả nên đã trình báo với Công an huyện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12-11-2014, Công an huyện Hoằng Hóa đã điều tra, làm rõ, có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh Nguyễn Văn Nam là đối tượng trong ổ nhóm gồm 4 tên chuyên đi lừa đảo tại các hiệu vàng trên địa bàn toàn tỉnh nên đã vận động gia đình Nam đưa Nam ra đầu thú.

Vang_gia_1

Đối tượng Nguyễn Văn Nam và 2 chiếc dây chuyền bằng vàng giả

Đối tượng Nguyễn Văn Nam và 2 chiếc dây chuyền bằng vàng giả

Tại cơ quan công an, Nam khai, được 3 đối tượng ở Hà Nam rủ đi mua các dây chuyền bằng vàng thật tại các hiệu vàng, sau đó về đúc lại bằng vàng giả giống nguyên mẫu, dùng phần móc của sợ dây chuyền vàng thật có in thương hiệu, ký hiệu vàng rồi đem đến bán lại cho các cửa hiệu vàng đã mua trước đó. Sau mỗi lần như vậy, Nam được bọn chúng cho từ 2 – 4 triệu đồng. Với thủ đoạn tinh vi như vậy, Nam đã cùng đồng bọn lừa đảo rất nhiều cửa hàng vàng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và các huyện: Triệu Sơn, Yên Định, Cẩm Thủy, TP Thanh Hóa.

Hiện công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt 3 đối tượng còn lại trong ổ nhóm chuyên lừa đảo này. Công ty, cửa hàng nào là nạn nhân của loại tội phạm này hãy trình báo với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa theo số điện thoại: 0912.163185 để được giải quyết.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi