thẻ cào 100.000 đồng viettel bị làm giả?

in-lich-tet-2016

Loại thẻ cào giả nói trên xuất hiện ở Phú Yên. Khi nạp trên điện thoại, chủ thuê bao Viettel nhận được tin nhắn với nội dung thẻ đã được sử dụng, không hợp lệ.

Theo thông tin từ phía Viettel, gần đây, tại một số địa phương đã xuất hiện thẻ cào giả của nhà mạng mệnh giá 100.000 đồng được làm rất tinh vi. Khách hàng Lê Văn Tùng, chủ một tiệm tạp hóa ở phường 5, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, gia đình ông mua 6 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng ở cửa hàng thiết bị viễn thông tại phường 1, TP.Tuy Hòa thì gặp hiện tượng thẻ bị làm giả. Khi nạp trên điện thoại nhận được tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng”. Tổng công ty Viễn thông Viettel khẳng định không phát hành các mẫu thẻ cào này. Đây là loại hàng giả do các đối tượng xấu sản xuất và “tuồn” ra thị trường với mục đích lừa đảo khách hàng. Từ các mẫu thẻ giả thu giữ được, Viettel cho biết đặc điểm của loại thẻ giả này thường cùng serial (phổ biến là hai dãy số 53835805546, 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng. Bên cạnh đó, thẻ cào giả cũng có nhiều đặc điểm kỹ thuật khác với thẻ thật. Những đặc điểm này có thể phân biệt bằng mắt thường như bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước và hình chữ chìm: Viettel-100.000đồng. Ngoài ra, dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng, các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất nét; mã vạch in rất đậm, màu sắc một số vị trí khác với thẻ cào Viettel thật,…
thecao
Để tránh bị thiệt hại, Viettel khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín. Ngoài ra, khi mua, khách chỉ nên nhận những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hoặc có dấu hiệu bị cắt dán ở phần cào mã số thẻ. Khách hàng cũng được khuyến cáo nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền đã được nạp vào tài khoản. Cũng theo doanh nghiệp viễn thông này, khách hàng không nên mua thẻ cào khi không rõ nguồn gốc và cảnh giác với các chiêu thức đánh tráo thẻ cào giả lấy thẻ cào thật của kẻ gian. Thông thường, các đối tượng vào điểm bán nhỏ lẻ yêu cầu mua thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng. Sau đó, những người này sẽ tráo thẻ cào thật thành thẻ cào giả và tìm lý do trả lại thẻ đã mua hoặc chuyển sang mua thẻ cào mệnh giá khác. Thời điểm thực hiện hành vi chủ yếu là vào buổi trưa, khi các điểm bán có ít người qua lại và người bán sơ hở. Trước đó, vào năm 2010, trên thị trường đã từng xuất hiện loại thẻ cào giả khác. Các đối tượng dùng mẫu thẻ cào thật mệnh giá 100.000 đồng đã được dùng của Viettel, sau đó cắt lớp giấy bạc có mã số của thẻ cào 20.000 đồng rồi dán chồng lên vị trí mã số thẻ 100.000 đồng. Khách hàng khi mua phải loại thẻ này nạp tiền vẫn thành công nhưng chỉ được cộng vào tài khoản 20.000 đồng. Vụ việc này ngay sau đó đã được Viettel phối hợp, ngăn chặn kịp thời. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Tổng công ty Viễn thông Viettel đã yêu cầu tất cả các cửa hàng trực tiếp, siêu thị, đại lý, điểm bán, cộng tác viên phải bán hàng thuộc hệ thống kênh bán của Viettel trên toàn quốc. Mặt khác, Viettel cũng chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ các hành vi lừa đảo, xử lý các đối tượng vi phạm theo pháp luật, kịp thời bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi