Thanh Hóa: Lừa lấy cả tiền mai táng, bốc mộ

in-lich-tet-2016

Bằng thủ đoạn vay tiền với lãi suất cao 2,5%/tháng, Hương đã đánh đòn tâm lý vào những gia đình khó khăn nhưng có chút vốn liếng dành dụm được bấy lâu, kể cả tiền mai táng phí và tiền bốc mộ người chết…

Tung “hỏa mù” vay lãi 2,5%/ tháng

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: Ngày 12/11, phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hương (SN 1980, trú tại xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 6 tỷ đồng.

Theo quá trình điều tra, tìm hiểu vụ việc, kể từ năm 2012 đến đầu năm 2014, với thủ đoạn tung “chiêu” tạo hỏa mù”, Hương đã làm hoa mắt đến gần 50 người dân để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đến hơn 6 tỷ đồng, đó là số tiền tích góp của những người nông dân nghèo trên địa bàn.

Để người dân cho vay, thời gian đầu Hương trả lãi đều đặn và cao, với lãi suất lên đến 2,5%/tháng. Không chỉ thế, thi thoảng Hương lại đến nhà các nạn nhân để “tỷ tê” chuyện nhỏ chuyện to trong làng rồi tìm cách lấy lòng và dò xem trong nhà các nạn nhân còn tiền nữa không để cho Hương vay mượn.

Khi thấy có gia đình nào có việc hiếu, hỷ thì Hương thường đến hỏi thăm, mừng, viếng với số tiền lớn hơn mức bình thường để thể hiện mình là người có tiền, tiêu xài không tiếc tay, vì làm ăn rất “thắng”. Nhưng ngay sau đám, lễ Hương lại hỏi vay tiền. Nhờ thủ đoạn tinh vi này mà thậm chí cho đến khi Hương bị bắt, nhiều người còn không thể tin nổi.

Bà Trương Thị Hà (một người dân địa phương) chia sẻ: Cùng là hàng xóm của nhau, vậy mà chị Hương nỡ lừa gạt mọi người, thậm chí lừa để lấy cả tiền hỗ trợ mai táng, tiền lo bốc mộ của người chết để lấy tiêu xài. Thật là đồng tiền mà làm lóa mắt…

Lừa đảo chiếm đoạt cả tiền của người chết, tiền bốc mộ để tiêu xài

Ông Nguyễn Quốc Tôn (Phó Công an xã Thiệu Thịnh) cho hay: Thủ đoạn lừa đảo của “nữ quái” Nguyễn Thị Hương sử dụng để lấy lòng tin của các nạn nhân là hứa vay với lãi suất cao, khiến các gia đình tin tưởng mà cho vay tiền, nhiều nhà còn đi vay về cho Hương vay.

Như trường hợp gia đình bà Lê Thị B. (SN 1968, người ở thôn 2), chồng bà là ông Lê Xuân Q. (SN 1963) đã tử vong. Sau cái chết của ông Q., bà con và anh em lối xóm đến phúng viếng và hỗ trợ cho bà B. kinh phí để chăm lo cho các con, và phụng dưỡng mẹ chồng đã già. Số tiền hỗ trợ, cộng với tiền mai táng phí khoảng hơn 400 triệu được bà gìn giữ hơn cả tính mạng. Nhưng với thủ đoạn tinh vi của mình, Hương đã đến “vòi” bà cho vay.

“Giờ cũng chỉ mong rằng với sự nghiêm minh của pháp luật, cơ quan chức năng sẽ giúp chúng tôi lấy lại lẽ công bằng…!” bà B. hy vọng.

Bà Nguyễn Thị H. không khỏi đau xót, khi số tiền mai táng và tiền bốc mộ các con cũng bị lừa, rồi âm mưu chiếm đoạt.

Bà Nguyễn Thị H. không khỏi đau xót, khi số tiền mai táng và tiền bốc mộ các con cũng bị lừa, rồi âm mưu chiếm đoạt.

Cũng như trường hợp gia đình bà B., còn có trường hợp gia đình bà Nguyễn Thị H. (45 tuổi, người ở thôn 4, xã Thiệu Thịnh), đã bị Hương lừa lấy đi số tiền mai táng phí và tiền bốc mộ cho 2 người con trai (103 triệu đồng và 3 chỉ vàng).

Số tiền trên bà cố gắng không dùng đến. Nhưng cách đây tầm 6 tháng, nghe tin nhà bà có tiền, Hương đến hỏi vay, thấy lãi suất cao nên bà đã cho Hương vay số tiền trên. 3 tháng đầu Hương trả lãi rất sòng phẳng, song đến tháng thứ 4 thì không thấy đâu cả, sang hỏi thì Hương khất lần rồi bỏ đi.

 

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi