Thanh Hóa: Cảnh giác giả dạng sinh viên cướp xe ôm

Chỉ tính từ tháng 1-2015 đến nay, tại TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra bốn vụ cướp xe ôm với thủ đoạn hết sức manh động khiến các bác tài xe ôm hết sức lo lắng.

Hai đối tượng Lê Văn Hùng (áo đen), Mạch Văn Trung cùng tang vật thu được

Hai đối tượng Lê Văn Hùng (áo đen), Mạch Văn Trung cùng tang vật thu được

Thủ đoạn của bọn tội phạm thường đi hai người, giả là sinh viên và thuê những người lái xe ôm có xe máy đắt tiền, yêu cầu họ chở đến các khu vực vắng người. Chúng bất ngờ dùng dây xích siết cổ nạn nhân, đẩy họ xuống ruộng rồi cướp xe ôm.

Ngày 29-1-2015, ông Nguyễn Bá Hùng (SN 1951, phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa) đã bị hai đối tượng trên thuê chở từ Trường Đại học Hồng Đức ở phường Đông Sơn đến khu vực đại lộ Võ Nguyên Giáp rồi dùng dây xích siết cổ, đẩy vào lề đường, cướp xe máy Future BKS: 36B2-133.55 cùng giấy tờ xe.

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ ngày 15-2 đến 13-3-2015, các đối tượng này đã gây ra ba vụ cướp xe ôm khác trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP.Thanh Hóa đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH lập án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, truy xét, ngày 22-3-2015, Công an TP.Thanh Hóa đã xác minh, bắt khẩn cấp hai đối tượng Lê Văn Hùng (SN 1991) và Mạch Văn Trung (SN 1996, đều ở huyện Nông Cống) là thủ phạm đã gây ra bốn vụ án cướp xe ôm nói trên.

Công an TP.Thanh Hóa trao trả tang vật cho những người bị hại

Công an TP.Thanh Hóa trao trả tang vật cho những người bị hại

Tại cơ quan công an, hai đối tượng trên khai nhận do nghiện cờ bạc, lô đề và nợ nần khá nhiều nên giả sinh viên đi thuê xe ôm để cướp tài sản. Sau khi cướp xe, bọn chúng mang ra tỉnh khác tiêu thụ. Công an TP.Thanh Hóa đã thu hồi được bốn chiếc xe máy để trao trả cho những người bị hại. Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra.

Ghi nhận chiến công xuất sắc này, chiều ngày 23-3-2015, lãnh đạo UBND TP.Thanh Hóa đã thưởng nóng cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP.Thanh Hóa 10 triệu đồng.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi