Thảm án từ rượu

in-lich-tet-2016

23 giờ ngày 2-9-2014, tại khu 3, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, Phú Thọ xảy ra án mạng nghiêm trọng làm hai người tử vong là ông Hán Văn Nghiệp (84 tuổi), bà Nguyễn Thị Nhân (83 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng Luyên (39 tuổi) bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông. Chiều 3-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hán Bá Lực (48 tuổi, con của hai nạn nhân) về tội giết người.

Chị Hồng Luyên (em dâu của Lực) kể: “23 giờ đêm 2-9, tôi đang ngủ thấy anh Lực từ ngoài giật tung chốt cửa xông vào nhà. Chưa hiểu chuyện gì, anh Lực bật đèn rồi gọi hai con trai tôi dậy. Nhìn thấy anh Lực cầm đoạn gậy dài hơn 1m, tôi vô cùng hoảng loạn. Các con tôi sợ hãi gọi mẹ. Biết anh Lực sẽ đánh nên tôi sợ hãi chạy ra ngoài nhưng không kịp, anh Lực dùng gậy gỗ đập liên tiếp vào đỉnh đầu khiến tôi choáng váng, ngã lăn ra đất. Thấy vậy, hai con trai của tôi vào can ngăn nhưng cũng không cản được. Cùng lúc đó, bố chồng tôi là ông Nghiệp đi từ nhà trên xuống (nhà bố mẹ chồng ở gần nhà tôi).

Hán Bá Lực và tang vật vụ án

Hán Bá Lực và tang vật vụ án

Hàng đêm, bố chồng tôi vẫn mang chăn, màn xuống nhà tôi ngủ, vì thường xuyên bị anh Lực quậy phá và gây rối. Thấy bố, anh Lực từ trong nhà liền chạy ra sân và dùng gậy vụt liên tiếp vào người làm ông ngã lăn từ trên thềm xuống sàn nhà. Anh Lực tiếp tục chạy lên nhà gặp mẹ chồng tôi đánh liên tiếp”. Do vết thương quá nặng nên bà Nhân đã chết, ông Nghiệp tử vong trên đường đến bệnh viện.

Từ lời khai của chị Luyên kết hợp với các chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT đã bắt giữ Lực.

Theo lời khai của Lực thì học hết lớp 5, Lực ở nhà làm ruộng, sau đó đi làm công nhân. Năm 1990, Lực lấy vợ sinh được hai con gái, hiện một con đang học đai học ở Hà Nội. Theo những người thân trong gia đình, Lực có biểu hiện bất thường về tâm lý khoảng 3 – 4 năm nay. Sau khi uống rượu được 2 đến 3 ngày, Lực lên cơn thần kinh, chạy đi khắp nơi, nói lảm nhảm một mình. Cứ đêm về lại tìm người để đánh. Lực từng đánh ông Nghiệp một lần và đánh cả hàng xóm. Có lần Lực lấy dao tự cắt cổ mình.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân Lực ra tay sát hại bố, mẹ đẻ và em dâu là do cần tiền mua rượu. Lực nhiều lần vay tiền của mẹ nhưng bà Nhân không cho. Vì thế, anh ta nảy ý định đánh chết bố, mẹ để lấy được tiền. Anh ta chọn em dâu là chị Luyên để gây án đầu tiên, vì lo sợ bị em dâu phát giác. Gây án xong, Lực lục túi bà Nhân lấy gần 1 triệu rồi đi mua rượu uống, nhưng vì lúc đó quá khuya nên không có ai bán hàng. Lực quay về nhà ngủ cho đến khi bị công an bắt giữ. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ làm rõ nguyên nhân.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi