Siêu thị metro Thăng Long bị nhân viêntrộm hàng trăm triệu

in-lich-tet-2016

Là nhân viên điều phối, giao hàng của siêu thị Metro Thăng Long, Tâm đã thông đồng với bảo vệ, lái xe trộm cắp hàng hóa có tổng giá trị hàng trăm triệu đồng mang ra ngoài bán lấy tiền hoặc mang về cho gia đình sử dụng.

Ngày 21.1, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra quận này đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắm tài sản xảy ra tại siêu thị Metro Thăng Long (ở đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) Hà Nội.

Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Bằng Tâm (23 tuổi, Trấn Yên, Yên Bái, sinh viên trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội), để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài Tâm, 4 nhân viên khác liên quan đến vụ án cũng bị cơ quan điều tra bắt giữ gồm: Hồ Sỹ Mạnh (24 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình), Đỗ Đăng Hoàn (35 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Quang Huy (24 tuổi,ở Bắc Tư Liêm, Hà Nội), Nguyễn Văn Thụ (25 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội). 1421830168-hheytrom_4__lcte 1421830168-bqpztrom_1__jeuh

Đối tượng Phạm Bằng Tâm Số hàng Tâm trộm cắp từ siêu thị Metro Thăng Long

Đối tượng Phạm Bằng Tâm Số hàng Tâm trộm cắp từ siêu thị
Metro Thăng Long

Cả 5 đối tượng trên đều là nhân viên làm việc tại siêu thị Metro Thăng Long.

Kẻ trộm cắp là “người nhà” của siêu thị

Theo cơ quan điều tra, hồi tháng 9.2014, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của siêu thị Metro Thăng Long về việc mất trộm tài sản tại siêu thị với số lượng lớn, chưa rõ thủ phạm. Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã lập chuyên án điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định, Phạm Bằng Tâm và các đối tượng Mạnh, Hoàn, Huy, Thụ là nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp.

Qua điều tra, bước đầu Công an quận Bắc Từ Liêm xác định: Khoảng tháng 11.2013, Phạm Bằng Tâm được nhận vào làm ở bộ phận Điều phối giao hàng của siêu thị Metro Thăng Long làm việc.

Quá trình làm việc tại siêu thị Phạm Bằng Tâm bàn bạc với một bảo vệ tên Tâm (hiện chưa xác định nhân thân lai lịch) lấy trộm hàng hóa, sản phẩm tại siêu thị.

Nhiệm vụ của Tâm là đi đến quầy hàng lấy trộm hàng rồi mang về phòng làm việc. Khi nào hết giờ làm việc, Phạm Bằng Tâm mang ra khỏi siêu thị qua cửa do bảo vệ tên Tâm chốt kiểm tra. Phạm Bằng Tâm mang hàng ra ngoài bán lấy tiền rồi chia cho bảo vệ Tâm 1 phần, còn mình hưởng 3 phần. Cả hai trộm cắp được 3 lần thì bảo vệ tên Tâm nghỉ việc. Tổng số tiền trộm cắp được khoảng 5 triệu đồng.

Sau khi bảo vệ tên Tâm nghỉ việc, Phạm Bằng Tâm lại câu kết với Hồ Sỹ Mạnh, làm ở bộ phận vận tải của siêu thị về để tiếp tục việc trộm cắp. Tâm trộm hàng rồi đưa ra cửa của bộ phận vận tải giao cho Mạnh. Sau đó, Mạnh chở hàng đi bán lấy tiền mang về ăn chia với Tâm. Mạnh khai thường bán hàng trộm cắp cho cửa hàng tạp hóa của anh Trần Hải Hưng (39 tuổi, ở huyện Hải Hậu, Nam Định).

Đến tháng 6.2014, Tâm phát hiện ra việc in được thêm hóa đơn bán hàng trong một đơn hàng nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Theo quy định của siêu thị Metro, khi in hóa đơn bán hàng, nhân viên chỉ được in 2 liên, liên 1 sẽ giao cho bộ phận kế toán, liên 2 giao cho khách hàng. Tuy nhiên, khi in hóa đơn bán hàng, Phạm Bằng Tâm in thêm 1 liên 2 nữa, một liên 2 Tâm giao cho khách, 1 liên Tâm sẽ giữ lại để quay lại siêu thị lấy hàng một lần nữa. Tâm giả vờ là người đi mua hàng mang về sử dụng hoặc là mua giúp người quen rồi mang hàng hóa ra khỏi siêu thị theo cổng dành cho nhân viên siêu thị. Khi bị bảo vệ kiểm tra thì Tâm sử dụng hóa đơn liên 2 để qua mặt bảo vệ. Tâm khai nhận, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp hàng hóa như trên một mình.

Bán rẻ hàng trộm cắp cho cửa hàng tạp hóa

Theo điều tra, số hàng trộm cắp được Phạm Bằng Tâm mang về nhà cho bố mẹ sử dụng, tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng. Ông Phạm Tiến Trọng (bố đẻ của Tâm) cho biết, Tâm đã nhiều lần mang các đồ như nước mắm, mỳ chính, nước ngọt, bia về nhà nhưng gia đình ông Trọng không biết đây là đồ của Tâm trộm cắp được mà nghĩ con mua về.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm trả lại cho đại diện siêu thị Metro Thăng Long số tiền 363 triệu đối tượng Tâm có được từ việc bán hàng trộm cắp.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm trả lại cho đại diện siêu thị Metro Thăng Long số tiền 363 triệu đối tượng Tâm có được từ việc bán hàng trộm cắp.

Số hàng hóa trộm cắp còn lại, Tâm mang đi bán tại cửa hàng tạp hóa của chị Khổng Thị Hài (ở đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm). Tổng giá trị Tâm bán cho chị Hài khoảng 300 triệu đồng. Bà Khổng Thị Hài cho biết, Tâm đến cửa hàng bà Hải nói có hàng mua rẻ trong siêu thị Metro Thăng Long muốn bán lại. Bà Hài đồng ý và mua của Tâm tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Bằng Tâm khai, trong thời gian từ tháng 6.2014 trở lại đây, Tâm thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm cắp hàng hóa của siêu thị Metro Thăng Long nên không nhớ bao nhiêu lần.

Ngoài tâm, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Thụ, Đỗ Đăng Hoàn, cùng làm ở bộ phận điều phối giao hàng cũng đã khai nhận hành vi trộm cắp của siêu thị nơi các đối tượng làm việc.

Theo cơ quan điều tra giá trị số hàng và số tiền các đối tượng bán được từ hàng hóa trộm cắp là hơn 500 triệu đồng.

Ngay sau khi làm rõ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ hàng hóa và số tiền 363 triệu đồng mà Tâm có được từ việc bán hàng hóa trộm từ siêu thị để trao trả lại cho đại diện Metro Thăng Long.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho rằng, việc để xảy ra các vụ trộm cắp tại siêu thị Metro Thăng Long một phần do công tác an ninh của siêu thị còn nhiều sơ hở tạo điều kiện cho chính những nhân viên của mình trộm cắp.

“Siêu thị có 2 cửa ra vào, một cửa cho nhân viên, một cửa cho khách hàng. Tuy nhiên, việc thiếu kiểm soát chặt chẽ ở cửa dành cho nhân viên cũng là kẻ hở để cho các nhân viên điều phối thông đồng với bảo vệ mang hàng trộm cắp ra ngoài bán rồi ăn chia”, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng lấy ví dụ.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo: danviet.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi