Sát hại hàng xóm vì bị nhắc mở nhạc to

in-lich-tet-2016

Sáng 1-10-2014, Lê Văn Thìn (SN 1976, quê Nghệ An), kẻ chủ mưu trong vụ sát hại anh Vũ Ngọc Lương (SN 1988, quê Thanh Hóa) tại khu nhà trọ thuộc tổ 42, KP.Chiêu Liêu, P.Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương, đã đến Công an TX.Dĩ An, Bình Dương đầu thú. Trước đó, Công an Dĩ An phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Quang Văn Tân (SN 1991), Vy Văn Đình (SN 1989) và Lô Văn Viện (SN 1990) cùng quê Nghệ An. Đây là các đối tượng cùng Thìn gây ra cái chết của anh Lương. Trong đó, Tân là kẻ trực tiếp dùng dao đâm anh Vũ Ngọc Lương một nhát thấu ngực.

Từ trái qua: Định, Tâm, Viện

Từ trái qua: Định, Tâm, Viện

Mặc dù ở nhà trọ đông người nhưng Thìn thường xuyên mở nhạc hát karaoke với âm thanh lớn, làm phiền hàng xóm. Tối 29-9, Thìn hát karaoke đến tận 21 giờ. Sau đó anh Lương ở trọ tầng trên xuống nhắc nhở, khiến Thìn rất khó chịu. Thìn điện thoại cho bạn cùng quê gồm Đình, Viện và Tân ở gần đó, cho biết có người đang chuẩn bị đánh Thìn và nhờ qua giúp. Khi ba đối tượng trên đến nơi, Thìn bàn bạc việc đánh dằn mặt anh Lương. Gặp anh Lương từ trên lầu bước xuống, bốn đối tượng xông đến đánh liên tiếp. Tân rút dao đâm khiến anh Tân gục tại chỗ và tử vong ngay sau đó.

Nhận tin báo, Công an TX.Dĩ An phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng triển khai truy bắt các đối tượng ngay trong đêm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định được trước đây có một đối tượng tên Định ở cùng Thìn, nay đã chuyển đến nhà trọ ở tổ 45, KP.Chiêu Liêu, P.Tân Đông Hiệp. Nhận định khả năng tên này có tham gia gây án, 2 giờ sáng 30-9, một mũi trinh sát lập tức đến chỗ ở của Định.
Lúc này Định không ở nhà nhưng trong phòng trọ có một thanh niên khả nghi. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lô Văn Viện, cùng quê với Thìn nhưng chối bay việc tham gia đánh anh Lương. Tuy nhiên trước các chứng cứ sắc bén của điều tra viên, Viện đã phải cúi đầu thừa nhận cùng Định và Tân đến dằn mặt anh Lương.

Từ lời khai của Viện, 8 giờ sáng 30-9, Định bị bắt trên đường đến công ty làm việc. Tân làm cùng công ty với Định nhưng đã nhanh chân bỏ trốn. Ngay khi tên này quay về phòng trọ lấy đồ để tẩu thoát, các trinh sát đã đợi sẵn đưa hắn về đồn công an.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi