(CATP) Đang lúi húi may túi xách cùng công nhân để kịp giao hàng, chiều 10-7-2014, chị Nguyễn Thị Hồng Phước (chủ một cơ sở may

Sập bẫy “nhân viên điện lực”

in-lich-tet-2016

(CATP) Đang lúi húi may túi xách cùng công nhân để kịp giao hàng, chiều 10-7-2014, chị Nguyễn Thị Hồng Phước (chủ một cơ sở may gia công túi xách, ở P10Q.Gò Vấp, TPHCM) nghe tiếng gọi cửa của một thanh niên xin gặp chủ doanh nghiệp. Ra mở cửa, trước mặt chị Phước là một thanh niên trạc tuổi 30 mặc quần áo đồng phục của Điện lực Gò Vấp, đang cầm cây viết vẽ vẽ gì đó trên cuốn sổ.

Vừa nghe chị Phước tự giới thiệu là chủ doanh nghiệp, anh ta cho biết: “Hiện Điện lực Gò Vấp đang có chương trình kéo điện ưu tiên cho doanh nghiệp, chúng tôi đang khảo sát để kéo điện. Khi được kéo điện ưu tiên thì đường điện sẽ đi theo một hệ thống riêng, không còn chập chờn hay bị cúp đột ngột như thời gian vừa qua. Nếu chị đồng ý kéo điện ưu tiên thì đăng ký và đóng phí 2 triệu đồng. Trong vòng một tuần thì Điện lực Gò Vấp sẽ kéo điện cho chị”. Vì nghĩ số tiền không lớn và sợ bị cúp điện trong lúc đang may gia công sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng, chị Phước “xin đăng ký” và đóng tiền ngay.

Sau khi đăng ký và đóng phí, nhân viên điện lực giao cho chị Phước một tờ “giấy biên nhận” được đánh máy sẵn, ghi rõ nội dung: “Điện lực Gò Vấp có nhận của ông (bà)… số tiền 2 triệu đồng để kéo điện ưu tiên cho doanh nghiệp. Trong vòng bảy ngày, Điện lực Gò Vấp sẽ kéo điện cho doanh nghiệp”, có chữ ký của nhân viên điện lực phía dưới. Chia tay chị Phước, nhân viên điện lực còn căn dặn: “Trong vòng bảy ngày, tổ kỹ thuật của Điện lực Gò Vấp sẽ kéo điện cho chị. Chị cố gắng sắp xếp có người ở nhà để mở cửa cho nhân viên kéo điện nhé”.

Một tuần trôi qua mà chẳng thấy kéo điện ưu tiên, chị Phước đến trụ sở Điện lực Gò Vấp để hỏi thì được biết không có chương trình nào như thế.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Minh Thành (ngụ quận 2, TPHCM) đã đóng vai “nhân viên điện lực” lừa đảo nhiều doanh nghiệp. Trong dịp tình cờ, một nạn nhân phát hiện Thành đang ngồi uống cà phê, đã bắt giữ y giao công an xử lý. Tính đến ngày bị bắt, Thành khai đã chiếm đoạt số tiền hơn 20 triệu đồng của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi