Quận 9: Dùng mã tấu chém công an rồi ôm bình ga cố thủ

in-lich-tet-2016

Khoảng 14h chiều 14/11, lực lượng Công an phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP HCM tiến hành kiểm tra ma túy tại một quán cà phê nằm trên đường 14, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 theo tin báo của người dân.

Trong lúc lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ bị đối tượng Nguyễn Đức Long (SN 1969, tự Long Đầu Rồng ngụ quận 9) dùng mã tấu chém trọng thương một cán bộ Công an phường và một người dân khác. Nhiều người dân thấy vậy bất bình nên đến can ngăn cũng bị tên Long dùng mã tấu chém loạn xạ.

Nhận được tin báo của Công an phường đề nghị cử lực lượng hỗ trợ, Ban chỉ huy Công an quận 9 đã đưa cảnh sát đến hiện trường. Lúc này, thấy đông người Long bỏ chạy vào một căn nhà gần đó ôm bình gas cố thủ.

Ngay lập tức, lực lượng Công an bao vây căn nhà, dùng loa vận động đối tượng Long ra đầu hàng, hợp tác Công an làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, sau hơn 30 phút, đối tượng vẫn cố thủ.

Hiện trường xảy ra vụ việc .

Hiện trường xảy ra vụ việc .

Từ bên ngoài, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội bằng lời lẽ thuyết phục, Long đồng ý cho đồng chí Sâm tiếp cận. Sau khi vào được nhà, thượng tá Sâm hứa sẽ cho Long gặp vợ con, Long đồng ý bỏ bình gas ra và đi cùng thượng tá Sâm ra ngoài. Sau đó, Long lên xe để thượng tá Sâm chở về trụ sở Công an quận làm việc.

Tại đây, như đã hứa, Thượng tá Sâm đã cho Long gặp vợ con. Tuy nhiên, do Long vẫn còn say xỉn nên đến chiều tối cùng ngày Công an vẫn chưa lấy lời khai được đối tượng.

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra cung cấp, Long là đối tượng từng có 1 tiền sự và 2 tiền án, mới được tha tù vào năm 2007. Sau khi ra tù, Long lấy vợ và có 2 con còn rất nhỏ (SN 2011 và 2013) và sống bằng nghề lao động tự do

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi