Quận 12: Đinh tặc lộng hành trên đường Hà Huy Giáp

in-lich-tet-2016

Thời gian gần đây ngời dân lưu thông trên đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) nơm nớp lo sợ tai nạn xảy ra vì bánh xe có thể găm phải đinh bất cứ lúc nào.

Người dân địa phương cho biết, vấn nạn trên xuất hiện khoảng 1 tháng nay, tại giao lộ đèn đỏ ngay chân cầu vượt ngã tư Ga (nằm trên đường Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12), ở chiều đường từ Q.12 về Q.Gò Vấp. Thủ đoạn của bọn chúng là rải đinh từ lúc sáng sớm để tránh phát hiện và đinh mà bọn chúng rải để “bẫy” người đi đường chủ yếu là đinh dùng để đóng gỗ.

Giao lộ đèn đỏ tại chân cầu vượt ngã tư Ga – vị trí đinh tặc hay rải đinh

Giao lộ đèn đỏ tại chân cầu vượt ngã tư Ga – vị trí đinh tặc hay rải đinh

Chị Đ.T.X (41 tuổi, quê Hải Phòng, tạm trú P.Thạnh Xuân, Q.12) bức xúc cho biết: “Nhiều lần tôi và chồng đi làm qua đoạn đường này phát hiện mặt đường bị rải rất nhiều đinh nên hay dừng xe để nhặt vì sợ người đi sau cán trúng rồi xảy ra tai nạn. Có khi tôi lượm được cả vốc đinh đóng gỗ. Từ khi tôi và con gái chạy xe máy qua đây cán phải loại đinh này, tôi không cho con mình đi xe nữa và nếu có đi thì tránh đoạn đường này ra”.

“Nhiều hôm tôi thấy có 3- 4 chiếc xe máy dắt bộ qua khu vực này vì bị cán phải đinh, hiện tượng này thường xảy ra vào sáng sớm”, chị T. bán bánh mì tại ngã tư trên cho biết.

Ghi nhận của chúng tôi, cầu vượt ngã tư Ga nối liền P.Thạnh Lộc với P.Thạnh Xuân của Q.12, ở hai đầu cầu có rất nhiều tiệm vá xe hoạt động, giá vá xe ở đây thường cao hơn so với các nơi khác. Người dân khu vực cũng cho biết, hằng ngày có cặp vợ chồng hay qua lại khu vực trên rà đinh từ sáng sớm nên hạn chế phần nào người đi xe máy cán phải đinh.

Chị X. với số đinh lượm được

Chị X. với số đinh lượm được

Vấn nạn đinh tặc đang là “căn bệnh” khó chữa, ám ảnh người dân mỗi khi ra đường và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người tham gia giao thông. Đáng nói hơn, trong khi lực lượng chức năng nỗ lực tìm cách xóa sổ ở điểm này chưa xong thì ở nơi khác lại xảy ra.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để dep bỏ nạn đinh tặc, không thể giải quyết như kiểu bắt cóc bỏ dĩa để rồi đâu lại vào đấy.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi