“Quái xế” tự ý ngăn đường đua xe biểu diễn ở đại lộ Võ Văn Kiệt

in-lich-tet-2016

Khoảng 14h giờ ngày 23/11, hàng trăm phương tiện đứng ken chặn đoạn đại lộ Võ Văn Kiệt (khu vực dưới chân cầu Chà Và, quận 5) không thể di chuyển khi các “quái xế” dùng xe gắn máy chặn phần đường dành cho phương tiện xe ô tô để tổ chức biểu diễn, đua xe trái phép.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, hàng trăm quái xế đứng chật cứng phần đường dành cho xe hai bánh khiến những phương tiện khác không thể lưu thông. Hai bên phần vỉa hè trên cầu chà và và đường dẫn cũng bị các nhóm quái xế phong tỏa khiến cho các phương tiện lưu thông qua đây bị ùn ứ. Một đoạn đường dài hơn 100m nhiều người hiếu kỳ đã kéo ra xem các nhóm quái xế biểu diễn.

Dưới phần đường dành cho các phương tiện ô tô hai đầu đường bị các nhóm “quái xế” “rào” lại bằng xe gắn máy. Các phương tiện lưu thông qua đây phải nép qua một bên để dành đường cho các quái xế biểu diễn. Mỗi tốp đua biểu diễn từ 4-5 xe, trong đó là các loại xe như Wave, Exciter… đều được đôn dzên, xoáy nòng gầm rú inh ỏi. Không chỉ có xe số mà những loại xe tay ga cũng được các quái xế đưa vào đường đua, nhiều nhất là xe SH. Tiếng gầm rú của những chiếc xe độ gây náo loạn đường phố, các “quái xế” càng rồ ga mạnh phóng đi như tên trước sự khích tướng của nhóm cổ vũ hai bên đường. Nhiều “”quái xế” nằm rạp mình trên yên xe lạng lách phóng đi khiến nhiều bác tài xe khách cũng phải hoảng hốt chạy chậm xe lại để tránh. Sau hàng chục vòng đua thì lực lượng CSGT nhận được tin báo triển khai quân ra hiện trường, các nhóm “quái xế ” tháo chạy theo nhiều hướng về quận 5, 8 và quận 1.
23.11.14_quaixe-1
23.11.14_quaixe-2
23.11.14_quaixe-3
23.11.14_quaixe-423.11.14_quaixe-523.11.14_quaixe-623.11.14_quaixe-7

Hình ảnh các nhóm “quái xế” quậy phá trên đại lộ Võ Văn Kiệt giữa trưa

Hình ảnh các nhóm “quái xế” quậy phá trên đại lộ Võ Văn Kiệt giữa trưa

Bác Tài, một người dân sống tại khu vực cầu chà và cho biết: “Bình thường các nhóm “quái xế” đua bằng xe SH này hay chặn phần đường xe ô tô vào tối thứ 3,5 và thứ 7, Chủ nhật nhưng việc nổi hứng chặn xe đua biểu diễn vào ban ngày, đây là lần đầu tiên tôi thấy. Các nhóm này từ các nơi khác tới chứ không phải là dân địa phương, tụi nó chừng 18-20, đầu nhuộm xanh đỏ, bất chấp luật giao thông. Nằm rạp trên yên xe có đứa còn cao hứng thả luôn hai tay mới sợ chứ. Cái này mà lao đầu vào đuôi xe tải thì không biết chuyện gì xảy ra.

Nhiều người dân cho biết thêm, các nhóm “quái xế” này giờ không đua theo một qui luật cụ thể mà cứ nổi hứng là gọi điện tụ tập lại đua. Đường đua đẹp nhất mà các nhóm quái xế này chọn thường là đoạn từ cầu Chà Và cho đến cầu Rạch Cây (quận 5 và quận 6). Người dân mong CSGT triển khai lực lượng tại khu vực này để triệt phá các nhóm “quái xế” này để người dân lưu thông qua khu vực này không nơm nớp lo sợ bị TNGT.

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi