QL10: Hiểm họa từ các xe chở than, đá

in-lich-tet-2016

Thời gian vừa qua, một số người dân sống dọc theo QL10, đoạn từ cầu Đá Bạc cho đến gần khu vực giao cắt với QL18, thuộc địa phận hai phường Phương Nam và Phương Hải (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã có phản ánh về việc nhiều xe chở than, đá vượt quá tải trọng vẫn thường xuyên hoạt động trên tuyến đường này.

Ngoài việc gây ô nhiễm, khói bụi, những xe quá tải này còn là mối hiểm họa về tai nạn giao thông với người dân sống trên đoạn đường cũng như người cùng tham gia giao thông.

Xe quá tải, quá khổ nối đuôi nhau chạy trên quốc lộ 10.

Xe quá tải, quá khổ nối đuôi nhau chạy trên quốc lộ 10.

Theo phản ánh, đoạn đường chỉ có hơn 6km nhưng kết nối giữa những khu vực nhà máy xi măng và các mỏ đá nên lưu lượng xe tải chạy qua đây rất lớn. Để tăng tải trọng, nhiều xe đã được “cơi nới” thêm. Do chở nặng, mỗi khi xe đi vào đoạn đường gập ghềnh lại khiến đá vụn rơi vãi ra mặt đường. Kết hợp với cát đá được cuốn từ bánh xe trong các khu mỏ đá ra đến đường đã biến đoạn đường này lúc nào cũng mờ mịt khói bụi. Không chỉ vậy, do luôn chạy với tốc độ cao, vượt ẩu nên những chiếc xe tải này đã trở thành nỗi lo của nhiều người dân khi ra đường. Hiện tại, nhiều đoạn đường trong khu vực đã xuất hiện những vết hằn trên mặt đường, hậu quả của những xe quá tải trọng để lại. Ngay tại khu trạm thu phí cũ gần cầu Đá Bạc, đường bê tông cũng bị cày nát, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý những xe quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu, tránh để con đường này bị tàn phá nặng nề và hơn hết đó là ngăn ngừa những vụ tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi