Phun thuốc phòng chống bệnh sốt huyết

Vào lúc 2h chiều, tôi đang ngồi làm việc ở Công Ty thuộc Quận Gò Vấp, thì có hai người bước vào, một nam và một nữ. Người phụ nữ gõ cửa rất mạnh, bước vào nói cái rất to, cho tôi gặp sếp, tôi ở trên quận. Họ không đưa giấy tờ chứng rừ gì cả, chỉ cầm một cái bìa kẹp. Tôi nói sếp tôi không có ở đây, nhưng họ vẫn vào trong nói chuyện, họ nói sẽ trao đổi với tôi và tôi nhắn lại cho sếp biết.

Người phụ nữ nói: họ ở trên quận sáng mai sẽ cử người xuống đây phun thuốc phòng chống bệnh sốt huyết, yêu cầu sếp tôi ngày mai phải cử tạp vụ tới để phụ họ, và họ sẽ cấp cho chúng tôi một giấy chứng nhận đã phun thuốc theo chương trình của quận trong vòng một năm. Tôi nói không có tạp phụ, thì họ quát, đó là chuyện của công ty chúng tôi. Sau đó họ đưa tôi một tờ giấy, trên đó có một tờ giấy giới thiệu, nhưng tôi không đọc, mà chỉ xem trên phần mà họ kêu tôi ký, tôi thấy cũng có nhiều người ký tên. Vì tôi nghĩ đó là việc ký xác nhận họ đã đến và trao đổi với chúng tôi nên tôi ký tên.

Sau đó người phụ nữ giờ họ giao thuốc ở đây để sang mai họ tới mà phun thuốc. Sau đó họ xé một biên lai, và yêu cầu tôi thanh toán số tiền làa 580.000 đ. Tôi nói tôi không biết vấn đề này, họ nói tôi cho số và điện thoại cho sếp. Họ cũng bấm số và kêu tôi xem coi có phải đúng số đó không ( người đàn ông đó nói với người phụ nữ, phải nói rõ cho sếp biết vì tôi chỉ là nhân viên). Sau đó họ trao đổi với sếp tôi, và cúp máy nói với tôi sếp đã đồng ý và kêu tôi thanh toán. Tôi nói hiện tại tôi không có đủ tiền ở đây, người phụ nữ liền lấy bút xóa số tiền 580.000 đ và ghi lại là 290.000 đồng. Tôi nói tôi cũng không có đủ tiền. Họ tức giận và nói tui, bây giờ chi đóng cửa lại và lên quận nhận thuốc, tôi liền nói, giờ có đóng cửa lên đó tôi cũng không có tiền mà đưa. Họ liền đi ra, và phóng xe đi mất, tôi vội gọi cho sếp và hỏi thì sếp nói với tôi sếp không có nói tôi đưa tiền gì cả, tôi liền thuật lại và sau đó sếp nói, có người gọi điện cho sếp nhưng chỉ hỏi có phải chị Thu không rùi cúp máy.  Sếp cũng đang muốn biết số điện thoại đó là ai…? Và sếp nói tôi nên cảnh giác với những người này.

Giờ tôi mới nghĩ lại, suýt nữa là mình bị lừa. cũng may là không mất gì.

Trinh Trinh – Email: hoabangtrinh@yahoo.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi