Phát hiện công ty bán mực in HP và Canon giả với giá bèo

in-lich-tet-2016

Khoảng 10h30 ngày 28/8, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an quận Đống Đa (Hà Nội), phát hiện trước cửa siêu thị điện máy Pico Plaza, số 324 Tây Sơn, Đống Đa, đối tượng Hoàng Nghị Lực, SN 1985, trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang, đang dừng đỗ xe máy để giao 17 hộp mực in nhãn hiệu HP và Canon không có hóa đơn chứng từ, nghi là hàng giả.

Khai thác tại chỗ, Lực khai là nhân viên Công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát ( Công ty Thịnh Phát) có địa chỉ tại số 33 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Đình (Thanh Xuân). Công ty này do Nguyễn Trí Mạnh làm Giám đốc.

muc-in-giac

Cơ quan Công an đang kiểm tra tang vật vụ án.

Tiến hành khám xét khẩn cấp công ty Thịnh Phát, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ thêm 72 hộp mực nhãn hiệu HP và Canon, ngoài ra còn có 5 thùng mực cùng các linh kiện khác dùng để sản xuất mực in giả. Tại một địa điểm khác thuộc công ty này, Công an thu giữ thêm 17 hộp mực in cùng nhiều nguyên liệu, dụng cụ dùng để sản xuất mực. Tất cả đều là hàng giả.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Trí Mạnh đã thừa nhận hành vi sản xuất và kinh doanh buôn bán mực in giả. Về phía Công ty TNHH Võ Trần, là đơn vị có tư cách hợp pháp bảo hộ cho quyền lợi của hãng mực in HP và Canon cũng đã đến cơ quan Công an xác minh và khẳng định 106 thùng mực thành phẩm trên không phải là sản phẩm chính hãng.

Một hộp mực in của hãng HP có giá trung bình là 1,2 triệu/hộp và hãng Canon có giá khoảng 1 triệu đồng/hộp, nhưng với hàng giả mà Công ty cổ phần máy văn phòng Thịnh Phát bán chỉ có giá 350 nghìn đồng/hộp.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa lập hồ sơ xử lý

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi