Phát hiện cơ sở sản xuất mắm tôm lậu

in-lich-tet-2016

Lúc 9h ngày 9/10, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm, Quản lý thị trường thị xã Thuận An; Đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Thuận An; Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp kiểm tra tại hộ do Dương Văn Hiếu (SN 1982, quê Thanh Hoá) thuê tại khu phố Hoà Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm chai mắm tôm, mắm niêm, mắm tép, tương ớt, giấm thành phẩm được sang chiết tại cơ sở. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ: 204 bình mắm các loại, dung tích 5 lít; hàng trăm chai mắm các loại, và hàng chục can nhựa loại 30 lít chứa các loại mắm chờ sang chiết ra chai thành phẩm đưa ra thị trường.

Tại buổi làm việc, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, chế biến, cũng như chứng nhận điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định. Đáng chú ý, một chiếc bồn chứa mắm tôm bên trong có rất nhiều giòi, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Giòi bò lúc nhúc trong chiếc bồn chứa mắm tôm.

Giòi bò lúc nhúc trong chiếc bồn chứa mắm tôm.

Cơ quan chức năng đang lập biên bản tạm giữ toàn bộ sản phẩm.

Cơ quan chức năng đang lập biên bản tạm giữ toàn bộ sản phẩm.

Hiếu khai nhận, đây là sản phẩm không đạt chất lượng được chứa tạm bán cho những người khác, chế biến thức chăn cho gia súc. Đối tượng đã thuê mặt bằng làm được khoảng 4 tháng nay, nguồn nguyên liệu thu mua từ nhiều nơi, các sản phẩm được tiêu thụ tại địa bàn TX Thuận An và những khu vực lân cận.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ sản phẩm, nguyên liệu và các vật chứng liên quan; đồng thời lấy mẫu các sản phẩm để kiểm định để có biện pháp xử lý theo quy địn

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi