Nuốt phải phím đàn đồ chơi, bé trai nguy kịch

Các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết khoảng 12 giờ 30 trưa 22-1, bé Lê Vũ Quỳnh (12 tháng tuổi, ngụ P.Tân Biên, TP. Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn do thiếu ôxy quá lâu.

Chị Hằng đang chăm sóc bé Quỳnh tại bệnh viện

Chị Hằng đang chăm sóc bé Quỳnh tại bệnh viện

Sau khi được cấp cứu, đồng tử của bé đã co lại, nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu, hôn mê sâu. Theo các bác sĩ, dị vật là núm phím đàn đồ chơi đã vô tình trôi ra trong lúc thay ống nội khí quản cho bé.

Đến chiều 23-1, bé Quỳnh vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở bằng máy và đang trong quá trình điều trị.

Núm phím đàn đồ chơi mắc ở cổ họng bé Quỳnh

Núm phím đàn đồ chơi mắc ở cổ họng bé Quỳnh

Trước đó, bé Quỳnh vô tình nuốt phải núm phím đàn đồ chơi nên bị mắc nghẹn và khóc. Chị của Quỳnh (14 tuổi) lấy tay cố móc ra nhưng lại làm cho dị vật đi sâu vào trong cuốn họng khiến bé Quỳnh nghẹt thở, tím tái.

Nghe tiếng khóc, chủ nhà trọ nhanh chóng chạy tới và đưa bé Quỳnh vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, chị Lê Thị Hằng (mẹ của bé Quỳnh) đi làm về nghe hung tin mới chạy vào bệnh viện. Chị Hằng cho biết cùng hai con từ Bạc Liêu lên Đồng Nai thuê nhà trọ khoảng 3 tháng nay và đang đi làm thợ hồ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận nhiều ca trẻ em bị hóc dị vật nguy hiểm. Gần đây nhất là vụ một bé 2 tuổi bị nghẹn thạch rau câu, đến nay vẫn còn hôn mê, phải thở bằng máy.

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi