Nữ quái trộm tiền hàng chục cụ già

in-lich-tet-2016

Lộc đến nhà hơn 40 cụ già, vờ báo đi nhận quà từ thiện rồi tìm cách ăn trộm tiền, vàng tiết kiệm. Trong số các nạn nhân, có cụ là Bà mẹ Việt Nam anh hùng 100 tuổi.

Ngày 9/9, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã khởi tố vụ án, bắt Nguyễn Thị Thanh Lộc (29 tuổi, ngụ đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, ngày 17/8, Lộc chạy xe máy đến nhà bà Cao Thị Cúc (78 tuổi, ngụ xã Điền Hải, huyện Phong Điền) nói có sư cô về địa phương làm từ thiện phát thuốc, quà và tiền cho bà Cúc ở trụ sở UBND xã. Lộc bảo với bà khi đến phải ăn mặc sạch sẽ để chụp ảnh làm kỷ niệm. Lợi dụng thời gian bà Cúc vào phòng tắm thay quần áo, Lộc đã lấy trộm 23 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Nguyễn Thị Thanh Lộc tại cơ quan công an.

Nguyễn Thị Thanh Lộc tại cơ quan công an.

Với thủ đoạn tương tự, Lộc đến nhà cụ Trần Thị Nồng (89 tuổi, trú xã Phong Hiền, Phong Điền) lừa lấy đôi bông tai, nhẫn vàng và 200.000 đồng; lừa cụ Trần Thị Thí (82 tuổi, trú xã Phong An, Phong Điền) trộm 4,2 triệu đồng và một điện thoại di động.

Cuối tháng 8/2014, “nữ quái” này tiếp cận nhà cụ Đặng Thị Gái (88 tuổi, trú xã Điền Hòa, Phong Điền) lấy trộm hơn 11 triệu đồng, một chỉ vàng và điện thoại. Khi đang trên đường tẩu thoát, Lộc bị công an bắt.

Tại cơ quan điều tra, Lộc khai đã thực hiện gần 40 vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản ở các huyện Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà… Riêng tại huyện Phú Vang, Lộc đã thực hiện 27 vụ giả danh người của hội từ thiện để lấy trộm tài sản, chiếm đoạt khoảng 200 triệu đồng. Có cụ là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 100 tuổi cô ta cũng không buông tha.

 

Theo: vnexpress.net

Articles In Same Category

Gửi phản hồi