Nổ xe bồn chở dầu ở Cà Mau, 2 người nguy kịch

in-lich-tet-2016

Khoảng 12h50 phút ngày 29/1, tại khóm 7 (phường 6, TP Cà Mau), một xe chở bồn dầu đã nổ tung khiến 2 người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên, tài xế Huỳnh Xuân Cảnh  (39 tuổi, ngụ khóm 9, phường 6, TP Cà Mau) điều khiển xe chở bồn dầu, BKS 69C-01294 (trong bồn không có dầu) của Công ty xăng dầu Cà Mau trên Quốc lộ 1A (hướng từ trung tâm TP Cà Mau – Tắc Vân) khi đến khóm 7, anh Cảnh dừng xe trước tiệm hàn Phúc Lộc nhờ thợ hàn chấm vè xe tải bị hư.

Hiện trường vụ nổ xe bồn dầu

Hiện trường vụ nổ xe bồn dầu

Trong lúc người thợ hàn đang chấm que hàn, anh Cảnh leo nên nóc bồn chứa dầu mở các nắp thoát hơi. Khi anh Cảnh vừa bước xuống đất thì tiếng nổ phát ra, khiến anh Cảnh bị hất văng ra xa nhiều mét và bị thương rất nặng.

Nhiều mảnh sắt của bồn dầu văng ra xa hàng chục mét.

Nhiều mảnh sắt của bồn dầu văng ra xa hàng chục mét.

Vụ nổ còn làm bà Võ Thị Phụ (53 tuổi) người đi đường ngang qua cũng bị sức công phá của bồn dầu làm bị thương nặng. Hiện cả hai đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau trong tình trạng nguy kịch.

Nhà một người dân bị hỏng cửa sắt

Nhà một người dân bị hỏng cửa sắt

Ngoài ra, vụ nổ còn làm 10 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 2 căn bị bể cửa kín và sập cửa sắt. Ông Lộc (chủ tiệm hàn Phúc Lộc) hoảng hốt: “Tôi đang ngồi trong nhà thì thấy anh Kiên (thợ hàn-PV) chạy vào, sau đó là tiếng nổ phát ra. Ngoài tài xế Cảnh bị thương, còn nhiều người khác cũng bị ngã, nhưng bị thương nhẹ, trong đó có thợ hàn Kiên”.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng TP Cà Mau điều tra, làm rõ.

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi