Nổ phùng phuy ở Quãng Ngãi, một người tử vong

in-lich-tet-2016

Do không mở được nắp thùng phuy nên ông Nguyễn Tư dùng máy hàn khò nắp thùng. Nào ngờ thùng phuy kín hơi phát nổ khiến ông Tư tử vong.

Chiều ngày 30-11, người dân ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa, Tp Quảng Ngãi nghe tiếng nổ lớn như bom. Mọi chạy đến tiệm sửa xe đạp của ông Nguyễn Tư, 48 tuổi, chứng kiến ông Tư bị thương nặng, nằm bất tỉnh, bên cạnh là thùng phuy bị bật nắp, bốc khói nghi ngút. Người dân nhanh chóng đưa ông Tư đi cấp cứu nhưng không kịp, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ thùng phuy

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ thùng phuy

Nhận được tin báo, Công an Tp Quảng Ngãi đã có mặt khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chiều cùng ngày, một người hàng xóm đem thùng phuy đến nhờ ông Tư cắt nắp để làm thùng chứa lúa, gạo. Do không mở được nắp thùng phuy nên cần máy hàn cắt nắp thùng. Trong lúc ông Nguyễn Tư dùng máy hàn khò nắp thùng phuy kín hơi thì thùng phuy phát nổ lớn. Nắp thùng văng ra làm ông Tư tử vong.

Được biết thùng phuy trên trước đây chứa một loại hóa chất nguy hiểm về cháy nổ. Sau đó, thùng phuy được bán phế liệu trôi nổi và được người dân mua về, không ngờ gây ra cái chết bi thảm cho nạn nhân.

Trước đó,  vào khoảng 8 giờ 30 ngày 23-10 tại cơ sở gia công hàng nông sản Tấn Hoa (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) cũng đã xảy ra một vụ nổ tương tự. Nạn nhân thiệt mạng là anh Lê Văn Hùng (33 tuổi, ngụ buôn Pan, xã Ea Yông).

Anh Nguyễn Văn Bé (trú tại khối 1, thị trấn Phước An) nhà đối diện cơ sở Tấn Hoa cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ kinh hoàng, anh Hùng có đến nhà anh Võ Văn Tấn (45 tuổi, chú vợ anh Hùng) – chủ cơ sở Tấn Hoa để phụ giúp cắt thùng phuy làm lò sấy cà phê.

Để có thể khoan thủng chiếc thùng phuy, anh Tấn có đưa cho anh Hùng một chiếc dùi để đục, nhưng anh Hùng nghĩ rằng dùng đục làm sẽ khó khăn hơn rất nhiều nên đã dùng máy hàn để khò thủng, bất ngờ thùng phuy phát nổ giống như bom, hất văng nắp bay lên trời, bẹp dúm dó, sức ép từ vụ nổ làm anh Hùng chết trên đường đi cấp cứu.

Xem chi tiết tại: http://phutgiaycanhgiac.vn/no-thung-phuy-tai-dak-lak-mot-nguoi-tu-vong/

Theo: anninhthudo.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi