Chiếc xe tay ga đắt tiền dừng trước khách sạn Hồng Ngọc, hai thanh niên trẻ dáng vẻ sành điệu nhanh nhẹn đưa xe vào trong. Sơn

Những vị khách “đồng giới”

in-lich-tet-2016

Chiếc xe tay ga đắt tiền dừng trước khách sạn Hồng Ngọc, hai thanh niên trẻ dáng vẻ sành điệu nhanh nhẹn đưa xe vào trong. Sơn “nhon”, quản lý khách sạn đon đả chạy ra.
– Mời hai anh vào! Hai anh nghỉ theo giờ hay qua đêm?

– Theo giờ đi cưng! – Người thanh niên trông rất “men” nháy mắt với Sơn.

Xăng xái đưa khách vào, Sơn “nhon” không quên liếc mắt một đường thật ngọt kèm cái vịn tay nhè nhẹ, dành cho vị khách có hàm râu quai nón cùng làn da rám nắng. Những kẻ “hồn Trương Ba, da Hàng thịt” bắt sóng của nhau nhanh như điện. Chả biết vì cái liếc mắt đưa tình hay vì cái vịn tay đầy ngụ ý của Sơn “nhon” mà chỉ khoảng nửa tiếng sau, một trong hai chàng trai đã ra quầy lễ tân tán gẫu với Sơn. Chàng ta tự giới thiệu tên là Tùng, ca sĩ tự do, chuyên đi hát đám cưới.

Sau câu chuyện tưởng chừng vô thưởng vô phạt về việc kinh doanh, toàn bộ thông tin khách ra vào khách sạn ngày hôm đó được Sơn kể cho người bạn mới quen. Mà kể ra anh chàng cũng lạ, chỉ quan tâm đến mấy vị khách ngoại quốc. Nghe Sơn nói khách Đài thường thuê phòng ở Hồng Ngọc, anh ta hỏi rất kỹ, nhất là về hai ông khách vừa đến trưa hôm đó, đang ở phòng 204. “Chắc lại muốn tìm khách ngoại đây” – Sơn nghĩ.

Nói chuyện với Sơn một lúc, nghe điện thoại của bạn đi cùng, chàng trai quay về phòng rồi hai người rời khách sạn. Trước khi đi, chàng trai không quên chào Sơn “nhon” bằng một cái nắm tay thật chặt. Đang suy nghĩ về người tình tiềm năng mới quen, Sơn “nhon” lại đón một cặp “xăng pha nhớt” khác. Vốn ưu ái cho những người cùng cảnh, Sơn “nhon” bố trí cho hai vị khách ở căn phòng mà Sơn thấy là ô-kê nhất. Vậy mà chỉ 15 phút sau, hai chàng đã ơi ới bảo Sơn đổi phòng với lý do phòng “có mùi khó chịu”. Hai chàng chọn phòng 205 rồi ở tịt trong đó gần hai tiếng đồng hồ.

Ngày hôm đó quả là một ngày đặc biệt, bởi chưa bao giờ Sơn “nhon” thấy nhiều đôi tình nhân đồng tính đến thuê phòng chỗ Sơn đến thế. Sơn không hề biết, cách đó vài cây số, trong căn phòng chưa đầy 8m2, người đàn ông mà Sơn tưởng sẽ là một “người tình tuyệt vời” đang đi lại quanh chiếc bàn làm việc với vẻ mặt đăm chiêu. Anh là trung tá Nguyễn Văn, Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM.

Mấy tháng rồi, trung tá Văn và đồng đội chưa có một đêm ngon giấc, chưa một bữa ăn đúng giờ, vì tin báo người dân bị các đối tượng giả danh cơ quan công quyền điện thoại đe dọa chuyển tiền vào tài khoản cho chúng ngày càng nhiều. Ban giám đốc Công an thành phố và chỉ huy phòng yêu cầu, bằng mọi giá phải phá các đường dây lừa đảo, tìm ra kẻ cầm đầu. Tuy nhiên, dường như những nhóm đối tượng mà anh và đồng đội bắt không có mối liên hệ với nhau. Chúng hoạt động độc lập, dù sử dụng cùng một chiêu thức. Năm nhóm đã bị triệt phá, nhưng các vụ lừa đảo vẫn tiếp tục diễn ra…

Nhận được thông tin từ phía Cảnh sát Đài Loan cho biết, sẽ có hai đối tượng liên quan tới đường dây lừa đảo, được điều từ trung tâm chỉ huy ở Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng sớm tinh mơ ngày 23-4, các chiến sĩ Công an TPHCM đã có mặt ở sân bay để “tiếp đón”. Ngay khi hai vị “khách quý” người Đài làm thủ tục nhập cảnh, nhất cử, nhất động của chúng đều nằm trong tầm ngắm của các anh. Khi chúng về khách sạn Hồng Ngọc, để không mất dấu, các anh tìm mọi cách tiếp cận. Vấn đề nan giải đặt ra là không có nữ trinh sát trẻ vào vai tình nhân để vào khách sạn Hồng Ngọc. Cuối cùng, các anh đành phải chia cặp giả đồng tính, khiến gã quản lý khách sạn Sơn “nhon” được một phen hí hửng hụt.

Nhận định chắc chắn những kẻ mới sang sẽ tìm cách liên lạc với tay trùm ở Việt Nam, các trinh sát theo hai vị khách Đài không rời nửa bước. Hai con cáo già này thay đổi khách sạn liên tục, khiến các anh quay như chong chóng. Đúng như nhận định, sau khi thấy tình hình tạm ổn, chúng liên lạc với đồng bọn. Lúc này, lực lượng phải chia hai, một hướng tiếp tục bám theo hai đối tượng vừa nhập cảnh, một hướng bám sát theo kẻ mà sau này các anh mới biết là Lee Jung Teng (SN 1979, người Đài Loan – Trung Quốc) – kẻ điều hành đường dây chuyên làm thẻ ATM cung cấp cho bọn lừa đảo. Jung Teng là kẻ nhiều mưu mẹo, hành tung thoắt ẩn, thoắt hiện khiến cán bộ chiến sĩ đeo bám vô cùng vất vả. Sau khi gặp đồng bọn, Lee Jung Teng về một chung cư cao cấp ở quận 7.

Bảo vệ tòa nhà cho biết Teng thường xuyên lên tầng 21. Nhưng tìm khắp tầng 21, các điều tra viên vẫn không thấy hắn. Đúng lúc đó, một mũi trinh sát phát hiện Jung Teng đi ra từ tầng trệt của tòa nhà, leo lên taxi. Các trinh sát lập tức bám sát chiếc taxi nghi vấn. Đến ngã tư đường do lượng xe lưu thông quá đông, một lần nữa các anh mất dấu Lee Jung Teng. Đang thất vọng thì các anh phát hiện chiếc taxi chở Teng nhưng lúc này trên xe không có vị khách nào. Hỏi lái xe, các trinh sát được biết Teng yêu cầu taxi chở tới số nhà 181 ở đường gần đó.

Kiểm tra hành chính căn nhà 181, các trinh sát không thấy tăm hơi Teng đâu. Nhìn sang nhà số 179 bên cạnh, các anh thấy hai vợ chồng chủ nhà ngồi nhậu trên sân thượng, cửa ra sân thượng khép hờ. Đây là điều khá lạ vì ít khi có chuyện vợ chồng rủ nhau chén tạc chén thù, nếu không có khách. Gia đình này lại có chồng người Đài Loan còn vợ người Việt Nam, vì thế các trinh sát nhanh chóng tìm cách tiếp cận sân thượng nhà số 179. Vừa thấy có người đẩy cửa ra sân thượng, một bóng đen đã lao vút ra tìm cách tẩu thoát, nhưng hắn lập tức bị khóa tay, tóm gọn.
Sau này khi làm việc với điều tra viên, Lee Jung Teng khai, y lên tầng 21 chỉ là động tác giả, thực ra hắn sống ở ngay tầng 2 của tòa nhà. Hôm đó, nếu các điều tra viên không nhanh chân tóm gọn thì chỉ 11 giờ trưa hôm sau, hắn đã ung dung ở Indonesia.

(Ghi theo lời kể của trinh sát Nguyễn Văn)

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi