Những cách diệt chuột đơn giản để phòng chống dịch hạch

Bạn có thể bảo vệ gia đình khỏi bệnh dịch hạch bằng những cách diệt chuột rất đơn giản mà hiệu quả.

1. Nuôi mèo đuổi chuột

Mèo không những là thú nuôi giúp bạn xả stress, chúng còn giúp bạn đuổi chuột. Chỉ cần thấy bóng dóng mèo và nghe tiếng mèo kêu là lũ chuột đã sợ run, không dám mò đến phá đồ đạc, thức ăn của gia đình bạn.

2. Đuổi chuột bằng bạc hà

Mùi bạc hà chính là khắc tinh của loài chuột. Bạn có thể trồng bạc hà xung quanh nhà, lũ chuột sẽ không dám bén mảng gặm nhấm đồ đạc. Không chỉ vậy, mùi hương từ lá bạc hà còn giúp cho tinh thần của bạn thư thái, ngôi nhà của bạn cũng thơm mát hơn.

Với chuột ở trong nhà, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để xua chúng ra khỏi nhà,vừa hiệu quả lại đơn giản.

3. Dùng keo dính chuột

Trộn 2 phần nhựa thông với 1 phần dầu máy rồi đun lên cho tan thành thể lỏng. Sau đó phết hỗn hợp này lên giấy cứng hoặc tấm gỗ, thả vào giữa ít mồi rồi đặt vão chỗ chuột qua lại. Chuột đã bị dính vào đó thì khó có thể ra được.

Hoặc bạn có thể mua keo dính chuột tại các cửa hàng tạp hóa, hay các hàng bán dạo. Bạnchỉ việc mở keo dính chuột ra, cho ít thức ăn để bẫy. Chuột đói mon men tới sẽ mắc kẹt trong đó, không thể giẫy ra được, trừ những con to khỏe.

Tr_ch_d_ch_h_ch_b_ng_c_ch-9bdff710dde674562ae17be1d2a55107

4. Sử dụng xà phòng bột

Xà phòng bột luôn có sẵn trong gia đình và nó rất hiệu quả trong việc đuổi chuột. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi.

5. Dùng nước tiểu

Cách này vừa đơn giản, lại không tốn kém. Bạn tiểu và cất trữ vào một chai. Tìm nơi hang ổ của chuột, đổ nước tiểu vào và bít kín miệng hang. Khí amoniắc trong nước tiểu sẽ làm chuột chết ngạt mà không cần đánh bả.

6. Dùng chuột diệt chuột

Nhiều người hay bắt một con chuột đực to khoẻ rồi lấy hai tinh hoàn, sau đó lại thả nó ra. Con chuột này sẽ đi khắp nơi tìm đồng loại đẻ cắn xé, đến khi con chuột kia chết mới thôi.

7. Dầu ma-dút

Trộn đều dầu ma-dút với dầu máy và mỡ bôi trơn đem rắc quanh hang chuột hoặc những nơi chuột thường qua lại. Chuột bị dính dầu mỡ, sợ mùi phải bỏ đi và khi chúng liếm sạch lông, chất này vào dạ dày sẽ làm chuột chết.

8. Diệt chuột bằng xi măng

Lấy xi măng trộn lẫn với 45% dầu thực vật rồi cho lên miếng nhựa (nếu không xi măng dễ bị chảy nước) rồi đặt ở chỗ chuột thường chạy qua lại. Nếu chuột ăn vào, khoảng 12 giờ sau, lông chuột sẽ bị dựng đứng, bỏ ăn rồi chết.

Tr_ch_d_ch_h_ch_b_ng_c_ch-4d226f4c62ac0c1e004e940798152786

9. Hun chuột

Ở nông thôn, người ta hay sử dụng phương pháp này để diệt chuột. Sau khi tìm được hang hoặc ổ chuột, họ sẽ đốt lửa và hun khói vào trong làm chuột chết ngạt. Hoặc có thể dùng phân bò trộn bùn và lấp ở cửa hang, vài ngày sau chuột sẽ chết mà không cần dùng thuốc diệt chuột.

Theo: vtc.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi