Nhiều người bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện ở Huế

Ngày 30-11, BS Bùi Mạnh Hùng – Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, từ tháng 10 cho đến nay có 16 người nhập viện tại khoa do rắn cắn, trong đó có 9 trường hợp là do rắn lục đuôi đỏ cắn. Tất cả các bệnh nhân được điều trị tốt; không có ca nào biến chứng hoặc xảy ra nguy kịch.

Bệnh nhân Võ Văn Đằng bị rắn lục đuôi đỏ cắn đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh nhân Võ Văn Đằng bị rắn lục đuôi đỏ cắn đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế

Trong ngày 27-11, anh Võ Văn Đằng (trú tổ 16, P.Phú Bài, TX Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) và anh Hoàng Mạnh Quang (30 tuổi, trú thị trấn Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) nhập viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở tay.

Theo lời kể của anh Quang, sáng 27-11 anh được đơn vị cử đi phát quang chống cháy, khi làm được 15 phút thì bị con vật cắn một phát vào tay, máu chảy. Anh Quang nhìn quanh thì thấy con rắn lục đuôi đỏ nằm dưới cán dao. Anh Quang được đưa đến Bệnh viện Quân y 208 – Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cấp cứu, sau đó được chuyển qua Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Theo BS Bùi Mạnh Hùng, sau khi rắn lục đuôi đỏ cắn thì xuất hiện tình trạng đau nhức, chảy máu, sưng tấy. Nếu nặng quá thì có rối loạn chức năng đông máu. Nếu phát hiện bị rắn lục đuôi đỏ cắn cần khẩn trương buộc dây ngăn chặn máu từ vết thương lan rộng; đưa người đến cơ sở y tế gần nhất để dùng các bệnh pháp cách ly độc tố, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Trường hợp bệnh nhân nguy hiểm đến tính mạng là do bị rối loạn chức năng đông máu.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi