Nhậu xỉn, cháu trai cầm cây đánh chết bà ngoại

in-lich-tet-2016

Sau khi đã nhậu say trở về nhà, Ksơr Y Tai xin tiền nhưng mẹ không cho thì tỏ ra bực tức. Sẵn hơi men trong người, anh ta lấy thanh gỗ đánh bà ngoại đến chết.

Sáng 19/8, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử bị cáo Ksơr Y Tai (18 tuổi, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) phạm tội Giết người.

Theo cáo trạng, Ksơr Y Tai có tiền sử nghiện rượu 6 năm. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng anh ta không chịu học hành mà thường xuyên tụ tập, chơi bời với các thanh niên hư hỏng trong buôn.

Trong những cơn say, Y Tai thường xuyên về nhà đập phá đồ đạc, bỏ ngoài tai những lời khuyên răn, trách mắng của người thân, hàng xóm.

Khoảng 19h ngày 21/1 sau khi đi nhậu về, Y Tai dùng dao chặt vào các tấm ván ngang nhà, đi đến chỗ bà ngoại là Ksơr H’Rơk đánh vào đầu, tay, lưng và chân nạn nhân, sai đó bỏ đi nhậu.

nhau-xin-danh-chet-ba-ngoai

Bị cáo đứng trước vành móng ngựa.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Y Tai quay về nhà xin tiền mẹ để đi mua rượu tiếp, nhưng bà H’Yăih không cho. Y Tai liền cầm con dao hù dọa, buộc mẹ phải đưa tiền. Sợ bị chém, bà H’Yăih bỏ chạy sang nhà hàng xóm để ngủ nhờ.

Sẵn hơi men trong người, Y Tai quay vào trong nhà lấy thanh gỗ tiếp tục đánh vào người ngoại cho đến khi bà H’Rớt nằm im, anh ta mới bỏ đi ngủ.

Đến sáng hôm sau, bà Ksơr H’Yăih về nhà thì phát hiện mẹ nằm bất tỉnh, trên người có nhiều thương tích, đến 14 h thì nạn nhân tử vong. Nguyên nhân được xác định do bị suy hô hấp không hồi phục, chấn thương sọ não nặng.

Sau khi xem xét, đánh giá các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo được hưởng như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải,… HĐXX đã tuyên phạt Ksơr Y Tai 18 năm tù.

Theo: news.zing.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi