Nhập viện vì xài mỹ phẩm giả

in-lich-tet-2016

Chị Trần Thị M.H, ngụ tại khu vực Cầu Ngang, Lái Thiêu, Bình Dương mua hai sản phẩm kem mủ trôm hiệu Vĩnh Tân B1, B2 dùng dưỡng da ban ngày và ban đêm với giá 160.000 đồng/hộp (trên vỏ hộp đề giá 220.000 đồng). Ngày đầu tiên chị H. dùng sản phẩm, xuất hiện da mặt nổi đốm đỏ, có cảm giác bỏng rát. Chị H. quay lại cửa hàng bán sản phẩm thì được chủ tiệm trấn an đó chỉ là phản ứng phụ. Người bán còn khẳng định “đây là hàng công ty, có sự cố gì công ty sẽ chịu trách nhiệm…”.

Ngày hôm sau toàn bộ vùng mặt của chị H. càng sưng tấy, đỏ ửng, liên tục có cảm giác bỏng rát từ trong da, đến đêm thứ 3, hai mắt không thể mở được. Gia đình đưa chị H. đến Bệnh viện Da liễu TPHCM. Chị H. được các bác sĩ chẩn đoán, da chị do dùng loại mỹ phẩm có chứa hàm lượng corticoid quá lớn gây phản ứng và làm bỏng rát da.

Chị Trần Thị M.H, nạn nhân của mỹ phẩm giả

Chị Trần Thị M.H, nạn nhân của mỹ phẩm giả

Ngày 19-9-2014, chị H. mang hai sản phẩm đến Công ty TNHH MTV mỹ phẩm Vĩnh Tân, tại số 376 Nguyễn Tri Phương, P4Q10, TPHCM. Chị H. trình bày sự bức xúc của mình với đại diện Công ty Vĩnh Tân và đối chiếu sản phẩm đã sử dụng với sản phẩm đang bán tại cửa hàng. Kết quả, xác nhận sản phẩm chị H. mua là hàng giả. Đây là mẫu hàng cũ mà Công ty Vĩnh Tân đã thu hồi toàn bộ trên thị trường kể từ ngày 15-8. Sản phẩm được làm nhái, mẫu mã giống y chang hàng thật, ngay tem chống hàng giả của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng bị làm giả, chỉ còn một vài ký hiệu riêng của công ty khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt.

Trao đổi với đại diện Công ty TNHH MTV mỹ phẩm Vĩnh Tân, ông Tạ Tuấn Kiệt, Phó giám đốc, cho biết: “Từ rất lâu, nạn hàng giả là vấn đề nhức nhối mà thương hiệu chúng tôi phải đối mặt. Ngoài việc thay đổi mẫu mã, truyền thông để người tiêu dùng nhận biết, công ty đã nhờ sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng và ký hợp tác với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Trong khi người tiêu dùng mua phải hàng giả, gây tác hại cho sức khỏe, thì quay sang bêu riếu thương hiệu Vĩnh Tân…”.

Ngày 20-9, chị H. cùng đại diện Công ty Vĩnh Tân đến cửa hàng bán sản phẩm giả M.A. Trước sự đề nghị can thiệp của Công ty TNHH MTV mỹ phẩm Vĩnh Tân, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) phối hợp, bất ngờ kiểm tra cửa hàng M.A tại Lái Thiêu, phát hiện hơn 50 hộp kem Vĩnh Tân đang bày bán không có nguồn gốc và hóa đơn. Chủ cửa hàng khai nhận không biết cụ thể nhà cung cấp do đặt hàng qua điện thoại, chủ yếu là bán lẻ nên không có hóa đơn, chứng từ. Số hàng này đã được cơ quan chức năng niêm phong và tiến hành các bước tiếp theo.

Lương y Võ Thị Liễu – Chủ thương hiệu mỹ phẩm Vĩnh Tân – cho hay: “Qua thăm khám, da mặt chị H. vẫn nóng rát và hư tổn. Mỹ phẩm Vĩnh Tân sẽ điều trị và phục hồi làn da hư tổn đến khi đẹp hẳn cho chị H. hoàn toàn miễn phí vì chị đã mạnh dạn lên tiếng và cùng chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng trong cuộc chiến bài trừ hàng giả. Mỹ phẩm Vĩnh Tân mong cơ quan ban ngành mạnh tay hơn nữa trong vấn nạn này”.

 

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi