Nhanh trí giội nước vào gói thuốc nổ, hai vợ chồng thoát chết trong gang tấc

Ngày 5/9, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cho biết đã phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai bắt khẩn cấp Quàng Văn Hò (37 tuổi, trú tại huyện Mường La) và Lò Văn Xuân (37 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Nhai) về hành vi giết người và mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Vật chứng thu giữ 240 thỏi thuốc nổ có trọng lượng gần 50kg và 1 kíp nổ.

Trước đó, ngày 30/8, Công an huyện Quỳnh Nhai nhận được đơn trình báo của ông Lò Văn Biên (SN 49 tuổi, trú tại bản Pom Sinh, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai) về việc gia đình ông bị ném một gói thuốc nổ có gắn kíp nổ và dây cháy chậm vào nhà. Qua điều tra, Công an huyện Quỳnh Nhai xác định do mâu thuẫn cá nhân với ông Biên trong việc tranh chấp đất sản xuất, khoảng 19h ngày 30/8, Lò Văn Xuân đã mang một gói thuốc nổ có gắn kíp nổ đến nhà ông Biên dùng thuốc lá châm và ném vào nhà. Rất may, gói thuốc nổ ném trúng mái nhà và rơi xuống đất nên đã vợ chồng ông Biên kịp thời phát hiện, đổ nước vào làm tắt dây cháy chậm nên đã không phát nổ. Qua điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt khẩn cấp Lò Văn Xuân về hành vi giết người và mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

8_xuan3328-470

Lò Văn Xuân và khối thuốc nổ dùng để sát hại vợ chồng ông Lò Văn Biên.

Tại cơ quan Công an, Xuân khai nhận đã mua gói thuốc nổ trên của Quàng Văn Hò. Lập tức Quàng Văn Hò bị bắt khẩn cấp; khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ 2 bao tải chứa 240 thỏi thuốc nổ công nghiệp và 1 thỏi thuốc nổ trong tủ quần áo. Tổng trọng lượng thuốc nổ thu giữ là 48,2kg. Hò cũng khai nhận việc đã bán thuốc nổ cho Xuân

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi