Nhân viên xưởng bánh mỳ mạo danh phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng

in-lich-tet-2016

Do thu nhập từ việc làm thuê tại một tiệm bán bánh mỳ không đủ chi tiêu nên Kim Anh nảy sinh ý đồ giả danh phóng viên để lừa đảo.

nha-bao-dom

Chân dung nhà báo dỏm

Chiều 26/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận Kiều Thị Kim Anh (24 tuổi, trú xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên), đối tượng bị truy nã về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Kim Anh bị Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn này và chuyển giao Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, xử lý.

Từ tháng 3 đến tháng 4/2014, đối tượng Kim Anh tự xưng là phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng, thực hiện 3 vụ lừa đảo trên địa bàn Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chiếm đoạt 2 chỉ vàng 18K, 2,5 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Thông qua sự giới thiệu của người bạn, Kim Anh làm quen với chị Hoàng Thị Bích L. (24 tuổi, quê Quảng Trị, sinh viên một trường đại học tại Đà Nẵng); tự xưng là phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng, có dãy nhà trọ trên đường Phan Châu Trinh và hứa cho chị L. thuê 1 phòng. Tin lời, ngày 30/3/2014, chị L. đặt cọc 600.000 đồng thuê phòng trọ cho Kim Anh. Sau khi nhận tiền, đối tượng tắt điện thoại, không liên lạc được.

Đến sáng 3/4, Kim Anh đón xe buýt từ Đà Nẵng vào TP Tam Kỳ, Quảng Nam, tìm đến gia đình em Nguyễn Thị Thanh N. (học sinh lớp 10 Trường THPT Duy Tân), giới thiệu là đại diện Báo Công an TP Đà Nẵng vào làm thủ tục hỗ trợ học bổng cho em N. Theo đó, mỗi tháng em N. sẽ được nhận suất học bổng 300.000 đồng cho đến hết lớp 12; đồng thời yêu cầu gia đình em N. đưa trước hơn 1,9 triệu đồng mở tài khoản ATM để hàng tháng chuyển tiền vào tài khoản này. Kim Anh còn “mượn tạm” 1 chiếc ĐTDĐ để liên lạc với lý do điện thoại của mình bị hư, chưa sửa được.

Đến 20h cùng ngày, khi Kim Anh về phòng trọ tại Tam Kỳ để nghỉ ngơi thì bị Công an phường Hải Châu 1 phối hợp với Công an phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, bắt giữ. Qua đấu tranh, cơ quan Công an còn làm rõ vụ lừa đảo của “nữ phóng viên” giả mạo này đối với bà Hoàng Thị T. (trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), là bà ngoại của bạn trai mình. Thấy bà T có tiền, đối tượng tìm cách mua chuộc tình cảm rồi bày mưu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Kim Anh cũng tự giới thiệu với bà T. mình đang là phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng. Lấy lý do gia đình đang hối thúc phải làm đám cưới với anh Th. gấp nhưng còn thiếu cặp nhẫn cưới, Kim Anh hỏi mượn tiền bà T. Tin lời, bà T. đưa 2 chỉ vàng 18K cho Kim Anh đi bán để lấy tiền mua sắm. Lợi dụng lúc bạn trai là anh Th. chở đến chợ Cồn, Kim Anh nói anh Th. đứng ngoài chờ để vào mua đồ nhưng thực chất là vào bán vàng rồi sau đó bắt xe về Phú Yên.

Được biết, Kim Anh đã có chồng và 2 con nhỏ. Cuối năm 2012, do có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên Kim Anh và chồng ly thân. Kim Anh để lại hai con tại Phú Yên cho chồng nuôi dưỡng, còn mình ra Đà Nẵng mưu sinh. Do thu nhập từ việc làm thuê tại một tiệm bán bánh mỳ không đủ chi tiêu nên Kim Anh nảy sinh ý đồ giả danh phóng viên để lừa đảo. Trong quá trình được tại ngoại để điều tra, đối tượng bỏ trốn, bị Công an quận Hải Châu ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 22/8, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã bắt được Kim Anh khi đang trốn tại đây và bàn giao cho Công an TP Đà Nẵng

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi